- 55g đường
- 100g kem tươi
- 140g sữa tươi không đường
- 30g bơ
- 7g men khô
- 4g muối
- 25g trứng đánh tan
Cho bột, đường, men khô vào tô, trộn đều. Từ từ thêm sữa tươi, kem tươi và trứng vào, nhồi sơ, thêm muối rồi nhồi cho đến khi bột tạo thành khối, cho bơ cắt nhỏ vào nhồi cho đến khi bột dẻo, mịn. Dùng màng bọc thực phẩm hay khăn ẩm đậy bột lại, cho vào nơi kín gió ủ cho đến khi bột nở gấp đôi.
Khi bột đã ủ đủ, lấy bột ra, đè, cho xẹp bọt khí rồi chia bột làm 3 phần bằng nhau, dùng khăn ẩm đậy bột lại để bột nghỉ 10 phút.
Chống dính cho khuôn bằng cách thoa bơ mềm vào khuôn, sau đó rây đều bột khắp khuôn. Gõ ngược khuôn xuống bàn để loại bỏ bột thừa.
Cán bột thành hình chữ nhật, sao cho chiều ngang bằng hay nhỏ hơn chiều ngang của khuôn, sau đó cuộn bột lại. Lặp lại động tác với hai viên bột còn lại.
Xếp bột vào khuôn, dùng khăn ẩm đậy bột lại, và ủ lần hai, cho đến khi bột nở gần đầy khuôn.
Phết đều lên bề mặt bột hỗn hợp trứng và sữa tươi. Cho vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 30-35 phút cho đến khi bánh chín.
Bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để lên rack chờ nguội và dùng.
Bánh mì sữa hokkaido vốn là món bánh cực nổi tiếng vì độ mềm và thơm ngon của nó. Nếu đã yêu thích bánh mì, bạn hãy vào bếp làm bánh mì hokkaido này ngay nhé! Tự tay làm ra chiếc bánh vừa ngon vừa an toàn cho gia đình là điều hạnh phúc nhất của người nội trợ, đúng không?
Chúc các bạn thành công!