Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lai Châu: Kêu gọi nhân dân không hoang mang, dao động

Minh Thịnh - 25/03/2020, 13:56 GMT+7 | Thời sự
Ảnh Cổng TTĐT Lai ChâuẢnh Cổng TTĐT Lai Châu

Bệnh nhân 133” của cả nước là bệnh nhân nữ (66 tuổi), cư trú tại ngõ 224, đường Trần Phú – thuộc Tổ 4, phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

Ngày 29/2/2020, bệnh nhân nghi bị tai biến mạch máu não và được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu vào lúc 0h43phút. 8h30 phút cùng ngày bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội. Tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh nhân được đưa vào điều trị tại phòng tự nguyện ở giường số 30, khoa Cấp cứu thần kinh.

Ngày 22/3/2020, bệnh nhân được xe cứu thương của Bệnh viện Bạch Mai chuyển thẳng đến Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Lai Châu vào hồi 21h23 phút cùng ngày.

Ngày 23/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu tiếp nhận thông tin từ BVĐK tỉnh nghi ngờ người bệnh có yếu tố dịch tễ, đã cử cán bộ đến điều tra, lấy mẫu xét nghiệm. Đến 17h 00 phút, ngày 24/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trả kết quả xét nghiệm. “Bệnh nhân số 133” có kết quả xét nghiệmdương tính với SARS-CoV-2.

Đêm qua, lãnh đạo tỉnh này đã tổ chức họp khẩn, chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp tỉnh, BCĐ thành phố triển khai ngay các nhiệm vụ, biện pháp cấp bách phòng, chống, điều trị và hạn chế dịch bệnh lây lan theo kế hoạch, kịch bản được duyệt. Tỉnh Lai Châu cũng kích hoạt đội đáp ứng nhanh, đội điều trị cơ động; chỉ đạo tiến hành điều tra, xác minh, thu dung, lấy mẫu xét nghiệm các người tiếp xúc, phân luồng đối tượng để cách ly theo đúng quy định.

BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu yêu cầu các trường hợp tiếp xúc gần với “Bệnh nhân 133” cần chủ động phòng ngừa, thông báo cho những người tiếp xúc với mình và thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn, xử lý. Đồng thời kêu gọi Nhân dân phối hợp với các cấp chính quyền để thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch; không hoang mang, dao động. Địa phương này cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, hạn chế đến nơi công cộng, tiếp xúc nơi đông người. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm