Lạ miệng nấm mối nướng lá lốt

GD&TĐ - Nấm mối ngon ngọt quyện với thịt bò, lá lốt nướng lên thơm lừng, tranh thủ làm ngay trước khi hết mùa nhé.

Lạ miệng nấm mối nướng lá lốt
Lạ miệng nấm mối nướng lá lốt ảnh 1
 Nguyên liệu:

- 0,5 kg nấm mối

- Một bó lá lốt

- 300 g thịt bò

- 1 hộp đậu hũ trứng hoặc đậu hũ non

- Tiêu xanh, hành tây

- Giấy bạc, than nướng

- Gia vị.

Cách làm:

Lạ miệng nấm mối nướng lá lốt ảnh 2

- Trước khi sơ chế nguyên liệu, chuẩn bị sẵn bếp cho than nóng.

- Nấm mối cạo rửa sạch, để ráo.

- Nhặt lấy phần lá lốt, bỏ cọng, rửa sạch.

- Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. 

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ướp với 3 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa canh nước tương (xì dầu), 1/2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm trộn đều. Sau cùng cho ít dầu ăn vào cho thịt bò mềm ngon.

- Chuẩn bị miếng giấy bạc to, bỏ lá lốt lót dưới cùng, trên cho nấm, thịt bò, đậu hũ non, hành tây cắt lát, tiêu xanh, thêm chút muối, hạt nêm và một lớp lá lốt trên cùng rồi cuộn chặt giấy bạc lại. Bên ngoài cuốn thêm một lớp giấy bạc để khi nướng nước không bị chảy ra ngoài mất ngon.

- Tất cả nguyên liệu trên có thể chia ra làm 2-3 gói để cuốn.

- Khi xong chỉ việc bỏ lên bếp than và nướng chín. Lật qua lật lại cho bọc cuốn chín đều.

- Nếu không có bếp than thì nướng trên bếp ga hoặc lò nướng.

- Bỏ ra đĩa dùng nóng.

Theo Giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ