rssheader

26/09/2021

Chương trình ra mắt góc tư vấn thân thiện

An Viên - 21/08/2017, 07:35 GMT+07 | Kỹ năng sống
Ảnh minh họa, theo Diễn đàn HIV. Ảnh minh họa, theo Diễn đàn HIV.

Họ thiếu các thông tin và các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trước các nguy cơ có thể lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) trong cuộc sống. Không ít phụ nữ trẻ đã chịu bạo lực từ bạn tình khi đề cập đến sử dụng BCS trong QHTD.

Đặc biệt phụ nữ Việt Nam thường hay xấu hổ khi đề cập và hỏi các thông tin liên quan đến sức khỏe tình dục. Thậm chí họ ngại đến các hiệu thuốc để mua BCS.

Trong tương lai nếu không can thiệp kịp thời có thể làm tăng tỉ lệ lây nhiễm HIV cho phụ nữ trẻ. Hiện nay, tại Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng thiếu không gian riêng tư và các đại lý BCS thân thiện cho phụ nữ trẻ có thể tâm tình những vấn đề thầm kín như là liên quan đến tình dục.

Đưa ra giải pháp cho vấn đề này, CLB Mặt Trời Của Bé  thành lập mô hình góc tư vấn và bao cao su thân thiện và riêng tư tại văn phòng nhóm: số 42 ngõ 73 Giang Văn Minh, Hà Nội để tư vấn và cung cấp thông tin liên quan đến các kỹ năng cần thiết để dự phòng STIs và HIV cho phụ nữ trẻ bao gồm phụ nữ trẻ âm tính có chồng hoặc bạn tình là nam giới sống chung với HIV, người sử dụng ma túy hoặc đi làm ăn xa nhà, phụ nữ trẻ lao động tình dục. phụ nữ chuyển giới. Đồng thời, phổ biến phương pháp và cách làm cho các tổ chức dựa vào cộng đồng của những người sống chung với HIV (PLHIV)  tại Hà Nội liên quan đến 10 tình huống do CLB Mặt Trời Của Bé phát triển.

Hiện nay, góc tư vấn đã được đưa vào hoạt động chính thức từ tháng 5/2017. Trong suốt hơn 2 năm thực hiện dự án tài trợ bởi Quỹ Chăm sóc Sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF), CLB Mặt Trời Của Bé đã tư vấn được tổng 578 lượt khách hàng. Tổng số ca tư vấn của CLB Mặt Trời Của Bé từ khi hoạt động đến nay là hơn 2,598  lượt về HIV và các bệnh liên quan đến HIV; trong đó chuyển gửi được thành công đến các phòng khám ngoại trú 60 khách hàng tiếp cận và điều trị ARV miễn phí; 50 khách hàng được chuyển gửi khám và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục; 10 khách hàng điều trị viêm gan C; Xét nghiệm HIV cho 796 khách hàng có nguy cơ cao.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm