Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Kỳ án vườn mãng cầu sắp đến hồi kết?

Như Ý - 12/06/2020, 13:00 GMT+7 | Pháp luật
Bị cáo Hiền được áp giải ra phiên tòa phúc thẩm tháng 5/2019. Ảnh: ITBị cáo Hiền được áp giải ra phiên tòa phúc thẩm tháng 5/2019. Ảnh: IT

Trao đổi với PV Báo Giáo dục và Thời đại (chiều 11/6), luật sư Nguyễn Hữu Lộc - người bào chữa của bị cáo Hiền cho rằng trong hồ sơ vụ án của tử tù Hồ Duy Hải còn thấy có bóng mờ của bị cáo, đằng này vụ án vườn mãng cầu không hề thấy bóng mờ nào của bị cáo Hiền. Đồng thời LS Lộc cho rằng, ông có niềm tin là bị cáo Hiền không phải là hung thủ chính của vụ án.

Theo cáo trạng, ngày 7/3/2015, bị cáo Hiền đón xe xuống nhà mẹ vợ ở huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh để mượn tiền. Trên đường đi, Hiền mua trái cây và lấy trộm một con dao gọt trái cây của một người phụ nữ bán dạo khi xuống xe.

Bất ngờ đổi ý, Hiền gọi điện thoại và gọi xe ôm chở về nhà ở xã Suối Ngô với giá 150.000 đồng đến khu vực vườn mãng cầu thuộc huyện Dương Minh Châu – dưới chân núi Bà Đen, Hiền nói với xe ôm chở vào nhà người quen trong vườn mãng cầu để mượn tiền, đi đến cuối lô cao su bất ngờ Hiền đâm nhiều nhát vào lái xe khiến người này tử vong.

Sau đó, Hiền lấy xe, ví tiền, điện thoại của nạn nhân rồi nhanh chóng tẩu thoát đến cửa khẩu Phước Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh qua Campuchia và cầm cố chiếc xe lấy 4 triệu đồng, số tiền này Hiền đã đánh bạc rồi thua hết.

Hiền lẩn trốn tại Q.12 (TPHCM) đến ngày 10/5/2015 thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tại cơ quan điều tra Hiền đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bản án sơ thẩm lần đầu Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên bị cáo Nguyễn Văn Hiền án tử hình, nhưng đến lần xét xử thứ hai thì bị cáo bị tuyên án chung thân. Tuy nhiên, bị cáo Hiền liên tục kêu oan. Tại các phiên tòa bị cáo Hiền cho rằng, mình bị công an bắt bất ngờ, bị đánh và bị mớm cung. Hiền khai nhận việc mua chiếc xe máy với giá 1 triệu đồng trong cốp xe có sẵn điện thoại và giấy tờ trên xe có dính vết máu.

Luật sư Nguyễn Hữu Lộc - người bào chữa của bị cáo cho rằng không có chứng cứ nào chứng minh về dấu vết của bị cáo Hiền có mặt tại hiện trường. Tại hiện trường, cơ quan chức năng cũng thu được hai mẩu đầu lọc thuốc lá có dấu vân tay và gen của một nam, một nữ nhưng chưa được làm rõ mặc dù dấu vân tay và vết máu thu được. Luật sư này cũng nêu ra 20 điểm cần làm rõ trong vụ án.

Ngày 14/5/2019, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án giết người, cướp tài sản đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiền (SN 1973) xảy ra tại vườn mãng cầu ở Tây Ninh. Theo dự kiến tòa sẽ tuyên án như đã tuyên bố nhưng bất ngờ quay lại phần xét hỏi và sau đó là tạm dừng. Trước đó, phát biểu quan điểm đại diện Viện KSND đã đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Hiền mức án tử hình về tội giết người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm