Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Hai, 23/7/2018 20:00

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến bạn đọc


Bẫy nguy hiểm trên đường

Hiện nay, trên vỉa hè đường Phạm Văn Đồng và lề đường Lê Văn Hưu, TP Nha Trang (Khánh Hòa) có nắp hố ga tròn và nắp chắn rác bị mất. Đề phòng tai nạn, người dân đã lấy ván, đá, cây lá để nơi miệng hố nhằm cảnh báo nguy hiểm cho người đi bộ và xe cộ tấp vào lề đường, nhất là ban đêm.

Theo người dân cho biết, các đối tượng xấu đã lén lút cậy lấy trộm nắp hố ga và nắp chắn rác bằng gang, sắt để bán phế liệu. Đây là hành vi phá hoại trộm cắp tài sản công cộng. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý và sớm khắc phục lắp đặt nắp đậy để bảo đảm an toàn cho người dân và mỹ quan đường phố. Nguyễn Tiến (Khánh Hòa)

Rác “nuốt” rạch Tham Tướng

Rạch Tham Tướng chạy qua phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) vừa được nâng cấp, cải tạo với kinh phí hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, sau một thời gian đi vào sử dụng, đến nay, con rạch này lại trở nên ô nhiễm nghiêm trọng với dòng nước đen ngòm đầy rác thải sinh hoạt, tạo hình ảnh vô cùng phản cảm. Đáng chú ý là các miệng cống thoát nước mặc dù đã được chặn bằng lưới sắt nhưng lượng rác luôn ùn ứ khiến dòng chảy thường xuyên bị ách tắc. Đề nghị cơ quan quản lý môi trường đô thị của Cần Thơ thường xuyên vệ sinh rác trên con rạch này, đồng thời có các biện pháp ngăn chặn việc đổ rác thải sinh hoạt xuống dòng kênh… TAM ANH (Cần Thơ)