Bản in

Kinh tế - Xã hội

Chủ Nhật, 13/10/2013 16:12

Xử lý triệt để đau mắt đỏ trong trường học

Xử lý triệt để đau mắt đỏ trong trường học

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị các Sở GD&ĐT, các trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong các cơ sở giáo dục.

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị các sở GD&ĐT, các trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong các cơ sở giáo dục.

Đồng thời, thông báo ngay với các đơn vị y tế dự phòng trên địa bàn khi phát hiện học sinh, sinh viên mắc bệnh để triển khai xử lý ổ dịch sớm, triệt để.

Riêng đối với các cơ sở giáo dục mầm non, cần đảm bảo vệ sinh trường học và tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị gửi báo cáo về Bộ khi xuất hiện bệnh dịch xảy ra tại cơ sở.

Bệnh đau mắt đỏ là bệnh truyền nhiễm cấp tính với triệu chứng thường gặp như: sốt nhẹ; cộm mắt, đau, sưng, đỏ mắt; tiết nhiều dịch rử mắt và chảy nước mắt. Bệnh lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với dịch tiết từ mắt qua bàn tay nhiệm virut hoặc dung chung đồ dung, vật dụng bị nhiễm mầm bệnh. Bệnh thường diễn biến lành tính, các biến chứng nặng ít gặp nhưng có thể xảy ra. Hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu.

Lập Phương

TIN LIÊN QUAN