Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Bảy, 23/11/2013 15:55

Xử lý nghiêm giáo viên đánh học sinh trong giờ học

Xử lý nghiêm giáo viên đánh học sinh trong giờ học

Sau khi nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT, UBND huyện Tương Dương đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo Nguyễn Hải Dương - Giáo viên Trường Tiểu học Yên Tĩnh 2 vì có hành động vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng.
Em Quang Tuệ Tâm tại bệnh viện

Ông Hồ Duy Thịnh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Tương Dương (Nghệ An) - cho biết: Sau khi nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT, UBND huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo Nguyễn Hải Dương - Giáo viên Trường Tiểu học Yên Tĩnh 2 vì có hành động vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng.

Hiện Phòng GD&ĐT Tương Dương đang chờ kết luận của Công an huyện. Ngay sau khi có kết luận của Công an huyện, Phòng sẽ chỉ đạo nhà trường tổ chức kiểm điểm, thi hành kỷ luật đúng mức đối với thầy Nguyễn Hải Dương.

Trước đó, vào chiều 12/11, thầy giáo Nguyễn Hải Dương dạy tiết thứ ba, môn Toán ở lớp 4D. Sau khi dạy xong phần bài mới và ra bài tập cho HS, thầy Dương đến từng bàn kiểm tra và hướng dẫn HS làm bài. Thấy em Quang Tuệ Tâm (nữ) làm sai phép tính nhân, thầy Dương hướng dẫn hai lần nhưng em Tâm vẫn không thực hiện được.

Không giữ được bình tĩnh, thầy Dương đã dùng tay tát vào mặt và dùng thước đánh vào đầu em Tâm. Hậu quả là em Tâm phải vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương để điều trị (đã xuất viện hôm 20/11).

Ông Hồ Duy Thịnh cũng cho biết thêm: Thầy Nguyễn Xuân Dương đã có bản tường trình sự việc. Trong hơn một tuần em Quang Tuệ Tâm nằm điều trị tại bệnh viện huyện, biết mình là người có lỗi, thầy Dương đã tận tình chăm sóc em Tâm cho đến hôm em ra viện. 

Minh Đức