Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Tư, 28/11/2018 09:00

Xóa bỏ rào cản, nâng cao vị thế cho người khuyết tật

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 03/12, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) và Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) đồng tổ chức sự kiện “Tăng cường năng lực của người khuyết tật, đảm bảo hòa nhập và công bằng” vào tối ngày 30/11 - sáng 1/12 tại Thành phố Đà Nẵng.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều tổ chức Quốc tế, các cơ quan Nhà nước và các tổ chức Hội người khuyết tật các tỉnh thành khu vực miền trung; các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực người khuyết tật.

Mục đích của sự kiện nhằm thúc đẩy xóa bỏ rào cản, tăng cường sự hòa nhập, bình đẳng và nâng cao vị thế cho người khuyết tật. Bên cạnh đó, đây cũng là sự kiện kết nối mạng lưới các tổ chức hỗ trợ người khuyết tật trên toàn quốc.

Sự kiện được diễn ra bằng 2 sự kiện liên tiếp, bao gồm: Đêm gala vinh danh các tổ chức, cá nhân có đóng góp cùng Trung tâm ACDC thực hiện mục tiêu “Chia sẻ niềm tin, nâng cao vị thế dành cho người khuyết tật” và Hội thảo quốc gia “Tăng cường năng lực của người khuyết tật, đảm bảo hòa nhập và công bằng”.

Đêm Gala, 30 tháng 11 là nơi quy tụ các cá nhân/đơn vị đã và đang thực hiện công tác hỗ trợ cho người khuyết tật Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên Trung tâm ACDC vinh danh các cá nhân, tổ chức có đóng góp cho sự tiến bộ của người khuyết tật Việt Nam (bao gồm các cá nhân, tổ chức chính phủ, phi chính phủ, cơ quan thông tấn báo chí, Hội người khuyết tật ...).

Lê Đăng