Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Hai, 4/11/2013 11:34

Xét nghiệm thịt gà đông lạnh có nguồn gốc từ Trung Quốc

Xét nghiệm thịt gà đông lạnh có nguồn gốc từ Trung Quốc

Trước thông tin nhiều cửa hàng, chợ đầu mối kinh doanh thịt gà đông lạnh có nguồn gốc từ Trung Quốc không đảm bảo ATTP, Cục ATTP (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị tổ chức xác minh thông tin, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP trong kinh doanh thịt gà.

Trước thông tin nhiều cửa hàng, chợ đầu mối kinh doanh thịt gà đông lạnh có nguồn gốc từ Trung Quốc không đảm bảo ATTP, Cục ATTP (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức xác minh thông tin, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP trong kinh doanh thịt gà.

Trên thị trường xuất hiện nhiều gà đông lạnh có nguồn gốc từ Trung Quốc

Ngoài ra, cần lấy mẫu sản phẩm thịt gà đông lạnh nghi ngờ nguồn gốc từ Trung Quốc và kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP, trước mắt tập trung đối với các chợ đầu mối trên địa bàn. Phát hiện sớm, xử lý kiên quyết và công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến vấn đề ATTP, Cục ATTP vừa nhận được văn bản báo cáo của Chi cục ATVSTP TP Hồ Chí Minh về kết quả kiểm nghiệm 12 sản phẩm mì khô và hủ tiếu khô tại 12 cơ sở thuộc 4 quận, huyện (quận 6, huyện Củ Chi, Thủ Đức và Tân Phú), phát hiện 4/12 mẫu có chứa Acid oxalic - chất tẩy trắng không được phép tồn dư trong sản phẩm. Chi cục ATVSTP TP Hồ Chí Minh đã thông báo kết quả kiểm nghiệm cho các cơ sở, đồng thời đang hoàn chỉnh hồ sơ của 4 cơ sở vi phạm để chuyển Sở Công thương TP xử lý theo thẩm quyền.

Theo Kinh tế đô thị