Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Hai, 16/7/2018 11:55

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì, Hà Nội: Hai gia đình sắp xếp cho các con ở cùng nhau

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì, Hà Nội: Hai gia đình sắp xếp cho các con ở cùng nhau

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc trao nhầm con tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội cách đây 6 năm, anh Sơn cho biết, chị Hương đã đồng ý để bé M. về nhà anh sống cùng bé H., để cả 2 cùng đi học.

Chiều 14/7, anh Phùng Giang Sơn (ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội), một trong hai gia đình bị trao nhầm con 6 năm trước, cho biết sáng cùng ngày, đại diện bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì đã gọi điện thông báo rằng sẽ hỗ trợ, đền bù mỗi gia đình 150 triệu đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những lời nói qua điện thoại nên chưa khẳng định chắc chắn được.

Hiện tại, phía gia đình chỉ muốn hai cháu về với gia đình chứ chưa hề có ý định gì hay đòi hỏi bệnh viện phải đền bù số tiền cụ thể nào cả.

Cũng theo anh Sơn, trong chiều 14/7, chị Vũ Thị Hương (người mẹ bị trao nhầm con với gia đình anh) sẽ đưa cháu Đoàn N.M. về nhà gặp bố mẹ đẻ.

"Phía gia đình tôi đang chuẩn bị bữa cơm tối để mời gia đình chị Hương cùng dùng bữa, phần nào là để cho các con được đoàn tụ, gặp gỡ nhau"- anh Sơn nói.

Anh Sơn cho biết thêm chị Hương đã gửi nhiều giấy tờ liên quan để làm thủ tục cho các cháu vào nhập học ở lớp 1. Gia đình anh chỉ mong những điều tốt đẹp đến với các con mà thôi.

Theo anh Sơn, trường hợp con trai ruột không đồng ý, hàng ngày anh sẽ đưa con về nhà chị Hương ngủ, rồi hôm sau lại đón đi học dù cách nhau gần 10km.

Anh cũng nghĩ đến phương án, có thể sắp xếp để cháu M. và cháu H. cùng ngủ lại mỗi gia đình 1 tuần. Thời gian đầu chưa quen, vợ anh sẽ cùng cháu H. lên nhà chị Hương ngủ lại, dù cho có phải kéo dài 1-2 năm đi nữa.

“2 gia đình sẽ cố gắng làm tất cả, miễn sao để cho các cháu được gần gũi với bố mẹ ruột, còn các việc khác tính sau”, anh Sơn nói.

Còn về phía chị Vũ Thị Hương (đang nuôi bé Đoàn Nhật M.), hiện tại, đã đồng ý tạm nghỉ công việc tại trường mầm non ở quận Cầu Giấy, Hà Nội để dành thời gian về quê, làm công tác tư tưởng cho cháu M. và cho bé qua lại với gia đình anh Phùng Giang Sơn (hiện đang nuôi bé Phùng Thanh H.) nhiều hơn.

Chị Vũ Thị Hương chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ mặc cả với bệnh viện. Kể cả họ có bồi thường tiền tỉ cũng không lấy lại được những gì tôi đã mất. Con tôi cần lấy lại tâm lý như bình thường, đó mới là điều tôi quan tâm. Trước đây tôi định cho con học ở Hà Nội, giờ tôi đã làm thủ tục nhập học cho con ở quê. Tất cả hồ sơ của con tôi cũng đã gửi về gia đình anh Sơn".

H.Vy (tổng hợp)