Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Năm, 3/10/2013 13:23

Vĩnh Linh khắc phục cơn bão số 10

Vĩnh Linh khắc phục cơn bão số 10

(GD&TĐ) - Sáng 1/10 mặc dù cơn bão đã đi qua thế nhưng tại các tuyến đường về xã Vĩnh Thái và Vĩnh Thạnh và thôn Tân Mạch thuộc huyệnVĩnh Linh; Khu vực bờ biển Cửa Tùng tỉnh Quảng Trị cây cối vẫn còn ngã đổ nghênh ngang.

(GD&TĐ) - Mặc dù cơn bão đã đi qua thế nhưng tại các tuyến đường về xã Vĩnh Thái và Vĩnh Thạnh và thôn Tân Mạch; Khu vực bờ biển Cửa Tùng tỉnh Quảng Trị cây cối vẫn còn ngã đổ ngổn ngang.

Hàng trăm cây cổ thụ ngã đỗ tại khu vực cửa Tùng

Tuyến đường liên thôn, liên xã tại huyện này đang bị chắn ngang bởi những hàng cây bạch đàn, cây keo. Công tác dọn dẹp vệ sinh đang được các cấp các ngành tiến hành khẩn trương. Đặc biệt trong sáng nay học sinh tại một số xã bị thiệt hại nặng do cơn bão số 10 gây ra được phép nghỉ học vì nhiều tuyến đường chưa thể đi lại được.

Tuy nhiên tất cả các giáo viên trong toàn huyện đã được đều động đến trường để khắc phục bão. Đặc biệt tại trường Tiểu học Vĩnh Thạch có một cây cổ thụ có đường kính gần 2 m ngã xuống che kín các phòng học của nhà trường đến nay vẫn chưa được cắt bỏ.

Theo thống kê sơ bộ tại huyện Vĩnh Linh đã có trên 2.000 ha  cao su bị gãy đổ thiệt hại ước tính hàng trăm tỷ đồng. Chỉ tính riêng tại thôn Tân Mạch (xã Vĩnh Thái) trong tổng số 700 hộ dân thì đã có 600 ngôi nhà bị tốc mái do ảnh hưởng của bão số 10. Sau 2 ngày di dời dân đến khu vực tránh trú bão an toàn đến sáng 1/10 các hộ dân thôn Tân Mạch đã quay trở về nhà khắc phục cơn bão dữ vừa đi qua.

Được biết Vĩnh Linh được xem là một trong những huyện bị thiệt hại nặng nề nhất do cơn bão số 10 gây ra tại  tỉnh Quảng Trị.

Dưới đây là một số hình ảnh do Minh Ngọc thực hiện trong sáng 1/10 tại huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị):

Rất nhiều cây bạch đàn bị ngã đổ tại tuyến đường về xã Vĩnh Thạnh
Đốn hạ cây giải phóng mặt bằng tại khu vực bờ biển cửa Tùng
Một đoạn đường vào xã Vĩnh Thạnh vừa được giái phóng mặt bằng sau bão
Thanh niên thị trấn Cửa Tùng tham gia tích cực dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão.
Các lực lượng chức năng khẩn trương đốn hạ cây cối để giải phóng các tuyến đường liên thôn đang bị ách tắc
Cao su “chảy máu” trên vùng đất Vĩnh Linh
Người dân thôn Tân Mạch khẩn trương lợp lại mái nhà sau bão
Cây cổ thụ bị ngã đổ chắn ngang các phòng học của trường Tiểu học Vĩnh Thạch 

Minh Ngọc