Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Năm, 21/11/2013 10:04

Vinh danh những Nhân tài Đất Việt

Vinh danh những Nhân tài Đất Việt

(GD&TĐ) - Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2013 diễn ra tối 20/11 Hà Nội. Được biết, Hội đồng Giám khảo đã có buổi thuyết trình và phản biện trực tiếp với các thí sinh, trước khi chọn ra được những chủ nhân của các Giải thưởng trong đêm tôn vinh Nhân tài Đất Việt.
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm trao giải cho công trình trong lĩnh vực Y tế.

(GD&TĐ) - Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2013 diễn ra tối 20/11 Hà Nội. Tham dự có: nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm; nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương: Bộ GD&ĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường,…

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2004, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) năm 2013 tiếp tục tổ chức với sự bảo trợ của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trở thành điểm hội tụ của tài năng Việt, tạo ra những sản phẩm và công trình khoa học có tính ứng dụng cao trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước ở các lĩnh vực: CNTT, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường.

Phát biểu tại lễ trao giải, GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cho biết: Trong lần trao giải lần thứ 9 này, Hội đồng giám khảo đặt tiêu chí để đánh giá trao giải là tính ứng dụng thực tiễn của các công trình đã thực sự mang lại hiệu quả cho xã hội, góp phần cải thiện đời sống người dân. 

Trên tinh thần đó, Hội đồng giám khảo đã chọn ra được 18 trong số hàng trăm sản phẩm gửi về để đưa vào vòng Chung khảo. Từ 18 sản phẩm này, Hội đồng Giám khảo đã có buổi thuyết trình và phản biện trực tiếp với các thí sinh, trước khi chọn ra được những chủ nhân của các Giải thưởng trong đêm tôn vinh Nhân tài Đất Việt.

K.S – B.H