Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Tư, 13/11/2013 10:02

Vinh danh cá nhân, tổ chức thanh niên xuất sắc ASEAN

Vinh danh cá nhân, tổ chức thanh niên xuất sắc ASEAN

(GD&TĐ) -Tối 12/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao “Giải thưởng 10 tổ chức thanh niên xuất sắc ASEAN” và “Giải thưởng Thanh niên ASEAN” cho 10 cá nhân thanh niên xuất sắc ASEAN có nhiều đóng góp cho cộng đồng.
Trao thưởng cho cá nhân thanh niên xuất sắc

(GD&TĐ) - Tối 12/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao “Giải thưởng 10 tổ chức thanh niên xuất sắc ASEAN” và “Giải thưởng Thanh niên ASEAN” cho 10 cá nhân thanh niên xuất sắc ASEAN có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Lễ trao giải thưởng vinh danh tổ chức và cá nhân xuất sắc ASEAN là hoạt động trong khuôn khổ Ngày thanh niên ASEAN năm 2013 có chủ đề: Thanh niên đoàn kết vì một ASEAN thịnh vượng, do Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam đăng cai tổ chức, có sự tham gia của các đoàn đại biểu thanh niên, lãnh đạo cơ quan phụ trách thanh niên trong các quốc gia khối ASEAN. Ngày thanh niên ASEAN năm nay diễn ra từ ngày 12 - 15/11 tại Hà Nội và Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - khẳng định: Cùng với sự phát triển hợp tác của cộng đồng ASEAN, quan hệ hợp tác ASEAN trong lĩnh vực thanh niên ngày càng được tăng cường.

Ngày thanh niên ASEAN lần thứ 19 là sự kiện quan trọng nhằm ghi nhận và vinh danh những tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát huy vai trò, sức mạnh của thanh niên đóng góp tích cực cho cộng đồng trong nước nói riêng và trong khu vực ASEAN nói chung.

Các tổ chức thanh niên và đại biểu thanh niên tiêu biểu của ASEAN tham dự hoạt động lần này đã có dịp chia sẻ những ý tưởng, sáng kiến và hoạt động triển khai thời gian qua và sẽ tiếp tục thể hiện quyết tâm và nỗ lực thể hiện các kế hoạch chương trình hành động, đề xuất các sáng kiến để phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên trong xã hội, tạo điều kiện cho thanh niên rèn luyện, học tập, lao động và cùng nhau xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết chặt chẽ và thịnh vượng.

Lan Anh