Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Ba, 29/10/2019 19:46

Việt – Nga hợp tác phát triển trong lĩnh vực thông tin truyền thông

Ông Phạm Tâm, Thứ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông cùng trò chuyện với ông M.V. Mamonov, Thứ trưởng cho biết Liên bang Nga M.V. Mamonov Ông Phạm Tâm, Thứ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông cùng trò chuyện với ông M.V. Mamonov, Thứ trưởng cho biết Liên bang Nga M.V. Mamonov

GD&TĐ - Chiều ngày 29/10, bộ Thông tin và Truyền thông đã tiếp ngài M.V. Mamonov, Thứ trưởng Bộ Phát triển Số, Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga.

Đây là cuộc gặp gỡ, hợp tác hai bên giữa Việt Nam Liên bang Nga trong lĩnh vực thông tin truyền thông.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Phạm Tâm, Thứ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Việt Nam đang chuyển đổi số để hướng tới nền kinh tế số. Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo các chương trình quốc gia để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số như: Chiến lược quốc gia về chuyển đổi số; Chương trình phát triển doanh nghiệp Việt Nam (Make in Vietnam)... Các chiến lược này sẽ tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông của Nga tại Việt Nam”.

Toàn cảnh buổi gặp mặt 

Cùng chia sẻ quan điểm của mình tại buổi gặp mặt, ông M.V. Mamonov, Thứ trưởng cho biết Liên bang Nga M.V. Mamonov, Thứ trưởng Bộ Phát triển Số, Thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga chia sẻ: Việt Nam và Liên bang Nga có nhiều điểm tương đồng trong phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin. Nga có thế mạnh trong lĩnh vực chính phủ điện tử, an toàn an ninh mạng, thành phố thông minh,… do đó hai bên sẽ có nhiều cơ hội để hợp tác cùng phát triển”.

Sắp tới hai nước Việt – Nga sẽ hợp tác triển khai một số dự án hai bên trong các lĩnh vực: Ứng dụng di động; Chính phủ điện tử; Hợp tác triển khai các trung tâm đa chức năng dịch vụ công trên cơ sở các điểm bưu điện của VnPost; Hợp tác soạn thảo Hệ thống thống nhất về định danh điện tử, xác thực điện tử; Hệ thống thẻ thông minh điện tử trong bảo hiểm y tế…

Hiền Anh

Tin tiêu điểm