Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Năm, 12/4/2018 19:03

Việt Nam- Hàn Quốc: Ký kết hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Việt Nam- Hàn Quốc: Ký kết hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

GD&TĐ - Chiều ngày 12/2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác giữa Viện Hỗ trợ Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp (IBIA) và Vườn ươm Doanh nghiệp thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Gwangju (GIST) Hàn Quốc. 

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, TS. Dương Thị Kim Liên, Giám đốc IBIA cho biết: IBIA muốn tạo ra một môi trường làm việc chung, lý tưởng dành cho các đối tượng khởi nghiệp, đặc biệt là giới trẻ và các nhóm, cá nhân nghiên cứu khoa học để thúc đẩy phát triển doanh nghiệp trẻ và cộng đồng khởi nghiệp. Đồng thời, cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Hoàn thiện, ứng dụng, thương mại hóa công nghệ, hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong lựa chọn, tiếp thu, giải mã, làm chủ, cải tiến công nghệ.

Ngoài ra, phía Hàn Quốc sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp được lựa chọn trong gói hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp xúc tiến kinh doanh ra thị trường nước ngoài mở ra thị trường mới.

Đặc biệt, thông qua việc hợp tác, hỗ trợ, giao lưu kỹ thuật từ các nhà nghiên cứu của Viện Khoa học kỹ thuật Gwangju sẽ giúp nâng cao năng lực kỹ thuật và đưa ra các giải pháp cho các lỗi kỹ thuật của các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, TS. Dương Thị Kim Liên- Giám đốc IBIA và Ông Sung-Gun Kee, đại diện GIST đã Ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, hai bên cam kết sẽ hợp tác trong một số lĩnh vực như: Chia sẻ thông tin về các doanh nghiệp khởi nghiệp và hỗ trợ họ kết nối kinh doanh cũng như cùng nhau thiết lập mạng lưới kết nối và hỗ trợ kinh doanh, hướng tới thị trường toàn cầu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc.

PV