Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Bảy, 12/8/2017 13:04

Trời mưa lớn kéo dài, đường phố TP Cần Thơ ngập nặng

Trời mưa lớn kéo dài, đường phố TP Cần Thơ ngập nặng

GD&TĐ - Chiều tối ngày 11/8, một cơn mưa lớn trút xuống TP Cần Thơ và kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Trận mưa lớn đã làm nhiều tuyến phố ngập sâu, người dân đi lại gặp nhiều khó khăn.

Cơn mưa lớn trút xuống đúng giờ tan tầm nên nhiều cán bộ, người dân không thể về nhà. Nhưng do mưa kéo dài, nhiều người mặc áo mưa cho xe bì bõm lội nước về nhà.

Nhiều người từ nơi làm việc về nhà đoạn đường khoảng 5 - 6km nhưng do nước ngập sâu, phương tiện ùn ứ nên mất cả giờ mới về đến nhà. Cơn mưa to kéo dài đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày mới tạnh hẳn.

Do mưa lớn kết hợp với triều cường nên các tuyến đường 30 tháng 4, đường Trần Văn Hoài, đường Trần Hưng Đạo, đường Lý Tự Trọng… nhiều tuyến đường ngập sâu trên 0,5m. Trong đó tuyến đường ngập sâu và nhiều nhất là đường Trần Hưng Đạo, đường Lý Tự Trọng, có chỗ nước ngập sâu từ 0,6 -  0,8m.

Cũng tại hai tuyến đường ngập sâu này, nhiều xe máy bị bỏng; phương tiện ùn ứ vì tất cả xe (xe máy, xe ô tô) đều tập trung lưu thông sát dãy phân cách, nguyên nhân do phần đường phía vỉa hè bị ngập sâu, các xe không thể lưu thông được.

Nước ngập cũng làm nhiều hàng quán không thể mở bán, nguyên nhân do nước ngập sâu và nước còn tràn vào tận trong quán, chủ quán phải cơi nới và thu bàn ghế lên chỗ cao. Trong khi đó, nhiều nhà, hàng quán do quá thấp, đành đấp đập hoặc dùng nilon che chắn lại cho nước khỏi tràn vào nhà.

Đây là những hình ảnh ghi lại trong cơn mưa lớn kéo dài làm ngập đường ở TP Cần Thơ:

Hà Anh

Tin tiêu điểm