Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Sáu, 24/11/2017 22:53

Trao tặng tủ sách Đinh Hữu Dư cho học sinh tỉnh Yên Bái

Đại diện TransViet Group trao quà hỗ trợ cho các trường tại Yên BáiĐại diện TransViet Group trao quà hỗ trợ cho các trường tại Yên Bái

GD&TĐ - Vừa qua tại Yên Bái, TransViet Group đã tổ chức lễ trao tặng sách cho các học sinh tại Trường Tiểu học Bản Hát xã Hát Lừu (huyện Trạm Tấu) và Trường tiểu học Phúc Sơn, Trường THPT Văn Chấn (huyện Văn Chấn).

Các trường này đều nằm trong khu vực đặc biệt khó khăn, thiên nhiên khắc nghiệt. Đây cũng là nơi hứng chịu nhiều đau thương, mất mát sau cơn bão số 10/2017 vừa qua. Thiệt hại được thống kê đã lên đến hàng trăm tỉ đồng; nhiều người thiệt mạng và mất tích, nhiều nhà cửa đã bị lũ cuốn trôi, nhiều trường học bị đổ nát nghiêm trọng.

Đây là buổi trao tặng đầu tiên trong chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư”, khởi xướng bởi TransViet Group, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hàng không và du lịch. Chương trình được mang tên nhà báo Đinh Hữu Dư, phóng viên Thông Tấn Xã Việt Nam đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái trong trận lũ lịch sử tháng 10 vừa qua. 

Chương trình mong muốn tiếp nối ước muốn đầy nhân văn của nhà báo Đinh Hữu Dư, mang đến cho trẻ em vùng cao những cơ hội học tập và giáo dục tốt hơn, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn các em thông qua những cuốn sách hay.

Chỉ sau 30 ngày phát động, đã có hơn 10.000 cuốn sách, vở, và dụng cụ học tập được gửi về quyên góp từ các tổ chức và cá nhân trên khắp cả nước, tạo ra hiệu ứng lan tỏa lớn trong cộng đồng từ câu chuyện đầy xúc động về nhà báo Đinh Hữu Dư.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Hoàng Đức Huy - đại diện TransViet Group chia sẻ: “Cũng như anh Dư, chúng tôi mong muốn rằng những trang sách này sẽ mở rộng hơn cánh cửa của tri thức, cánh cửa của niềm tin và hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho các em - những công dân tương lai của đất nước. Hãy đọc, hãy học với tất cả sự say mê kiến thức của tuổi trẻ để trở thành những chủ nhân tài năng, trách nhiệm, và giàu tình yêu thương của quê hương Yên Bái, của Tổ Quốc Việt Nam ta”.

Ông Đức Huy cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến những tấm lòng vàng đã đóng góp vào Tủ sách Đinh Hữu Dư. Trong thời gian tới, chương trình vẫn sẽ tiếp tục ưu tiên tìm đến các trường phổ thông tại các địa bàn miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn để tiếp tục trao tặng những Tủ sách Đinh Hữu Dư cho các nhà trường.

Để ý nghĩa nhân văn này được nhân rộng và lan tỏa hơn, ông Đức Huy cho biết chương trình luôn hy vọng nhận được sự hợp tác và hỗ trợ từ phía các tổ chức và cá nhân. 

Hoài Nam