rssheader

04/03/2021

TP.HCM: Phố bán hàng trang trí tết tấp nập dịp cuối năm

Tuấn Anh - 21/01/2021, 06:28 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội

Đi dọc theo phố Hải Thượng Lãn Ông, người dân TP.HCM sẽ dễ dàng cảm nhận được sắc xuân đang cận kề với những câu đối đỏ, phong bao lì xì, cành mai, hoa đào, và những hình trang trí với chủ đề con giáp tết 2020 - tết Tân Sửu.

Đã gắn bó với việc bán hàng trang trí tết hơn 25 năm, chú Chu Hải Bình chia sẻ: "càng gần tết thì khách càng đông hơn, những ngày từ 28 đến 30 tết, người mua tấp nập, có khi bán cả ngày mà không kịp ăn. Năm nay, tuy là ảnh hưởng của dịch nhưng khách mua hàng vẫn tấp nập như mọi năm".

Một chủ cửa hàng khác cũng cho biết, khoảng trước tết hơn một tháng, tại phố Hải Thượng Lãn Ông đã bắt đầu bày bán các mặt hàng trang trí tết, người bán, người mua tấp nập từ tận sáng sớm đến tối muộn.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại không khí tấp nập bán hàng trang trí ngày Tết:

Phố Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5, TP.HCM) rực rỡ màu sắc tết.
Con phố với hàng chục cửa hàng bán đồ trang trí tết luôn tấp nập từ khi bắt đầu mở cửa.
Chú Chu Hải Bình chia sẻ về công việc bán hàng tại đường Hải Thượng Lãn Ông.
Từng cành hoa mai, hoa đào bằng vải được người bán sắp xếp xen kẽ, khoe sắc khắp một đoạn đường dài.
Phong bao lì xì với hình ảnh các nhân vật hoạt hình là mặt hàng bán khá chạy trong năm nay vì hình thức đẹp, thu hút trẻ em.
Các món đồ trang trí nhỏ, bắt mắt cũng rất đắt khách.
Nhiều người khi đi qua, vẫn không quên ghé lại mua cho mình một chậu mai nhỏ để trang trí cho gia đình, đón tết Nguyên Đán.
Là con phố tập trung đông người, tuy nhiên, theo ghi nhận, hầu hết những người đến mua hàng tại đường Hải Thượng Lãn Ông đều đeo khẩu trang y tế để đảm ảo an toàn sức khỏe cho bản thân mình.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm