Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Năm, 12/10/2017 13:47

Toyota khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật tại trường ĐH Sao Đỏ

Đại diện Bộ Công thương, Tỉnh Hải Dương, Công ty Toyota Việt Nam và trường ĐH Sao Đỏ cắt băng khai trương trung tâm đào tạo Toyota tại trường ĐH Sao ĐỏĐại diện Bộ Công thương, Tỉnh Hải Dương, Công ty Toyota Việt Nam và trường ĐH Sao Đỏ cắt băng khai trương trung tâm đào tạo Toyota tại trường ĐH Sao Đỏ

GD&TĐ - Sáng nay (12/10) tại trường ĐH Sao Đỏ (Tỉnh Hải Dương), Công ty Toyota Việt Nam (TMV) khai trương Trung tâm kỹ thuật đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP). 

Đến dự có đại diện Bộ Công Thương, tỉnh Hải Dương và Công ty Toyota Việt Nam cùng đông đảo các thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên của trường ĐH Sao Đỏ. Đây là lần đầu tiên TMV mở rộng chương trình tới khu vực Đông Bắc Bộ nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng.

Tại buổi Lễ khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP tại trường ĐH Sao Đỏ, bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng giám đốc TMV nhấn mạnh: “Không chỉ tại Hà Nội, Tp. HCM và các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn về lực lượng lao động trong ngành ô tô tại khu vực Đông Bắc Bộ tại thơi điểm hiện tại, và đặc biệt là trong tương lai.

Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng giám đốc Toyota Việt Nam trao chứng nhận cho đại diện trường ĐH Sao Đỏ

Lần này, chúng tôi lựa chọn trường ĐH Sao Đỏ, với hệ thống hạ tầng cùng trang thiết bị tân tiến và đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản. Đó là lý do TMV vinh dự được hợp tác cùng nhà trường, khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP thứ 7 tại Việt Nam.

Chúng tôi tin tưởng rằng, trường ĐH Sao Đỏ sẽ trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao trọng điểm trong thời gian tới, cung cấp các kỹ thuật viên lành nghề cho hệ thống đại lý của TMV trong tương lai, cũng như đóng góp vào nguồn nhân lực dồi dào cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện nay”.

Các đại biểu dự lễ khai trương thăm quan các trang thiết bị được Toyota Việt Nam tài trợ cho trường ĐH Sao Đỏ

Giai đoạn đầu của Chương trình T-TEP tại trường ĐH Sao Đỏ sẽ được thực hiện trong 03 năm từ 2017 đến 2020 với tổng giá trị hỗ trợ 80.000 USD. Trong năm đầu tiên thực hiện, TMV hỗ trợ cho trường nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ công tác đào tạo, trong đó có các bộ học cụ đặc biệt như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, các chi tiết cắt về điện ô tô… cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa Toyota và nhiều dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, dụng cụ đo và các trang thiết bị bảo dưỡng.

Đặc biệt, gói hỗ trợ còn bao gồm 01 xe Corolla Altis 1.8G sản xuất năm 2008 cùng 03 bộ động cơ, 03 cụm hộp số, 03 bộ máy phát và 03 bộ máy đề phục vụ cho đào tạo thực hành bảo dưỡng và tháo lắp cụm chi tiết.

Tại Việt Nam, Chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) bắt đầu được TMV triển khai từ năm 2000. Sinh viên được đào tạo về lý thuyết một cách có hệ thống về công việc sửa chữa ô tô Toyota, cùng với giáo trình nghề tiêu chuẩn của các trường, đồng thời chương trình này cũng nâng cao khối lượng thực hành nhờ có các mẫu xe và thiết bị kỹ thuật trực quan được cung cấp bởi TMV.

Bà Erico Watanabe – Phó giám đốc kinh doanh của Toyota trao gói thiết bị kỹ thuật phục vụ việc đào tạo cho đại diện trường ĐH Sao Đỏ

Thêm vào đó sau khi tốt nghiệp, các sinh viên cũng sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào hệ thống đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc.

Tính đến nay, có trên 2.500 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị tiên tiến được hỗ trợ bởi Toyota, trong đó, trên 540 sinh viên làm việc tại hệ thống đại lý của TMV. Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình gần 1 triệu USD, và 8 chiếc ô tô đã được trao tặng phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy.

T. Toàn

Tin tiêu điểm