Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Bảy, 12/10/2013 09:21

Thừa Thiên Huế: Bắt giữ gần 20 kg động vật hoang dã

Thừa Thiên Huế: Bắt giữ gần 20 kg động vật hoang dã

(GD&TĐ) - Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện và bắt giữ động vật rừng gồm 3 con rùa sa nhân, 1 con cầy vòi hương, hai con cầy vòi mốc (1 con đã chết), 1 con tê tê Java đã chết (thuộc nhóm IIB, gồm các loài bị đe dọa và quý hiếm) với tổng trọng gần 20 kg.

(GD&TĐ) - Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện và bắt giữ động vật rừng gồm 3 con rùa sa nhân, 1 con cầy vòi hương, hai con cầy vòi mốc (1 con đã chết), 1 con tê tê Java đã chết (thuộc nhóm IIB, gồm các loài bị đe dọa và quý hiếm) với tổng trọng lượng gần 20 kg.

Số động vật rừng đang được Hạt Kiểm lâm TP. Huế tạm giữ

Trước đó, vào 20 giờ ngày 10/10, trong quá trình tuần tra khu vực xã Bình Thành (thị xã Hương Trà) Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện đối tượng Huỳnh Minh Dũng ở xã Sơn Thủy (A Lưới), sử dụng xe máy 75 L1-03927 vận chuyển động vật hoang dã từ huyện A Lưới về thành phố Huế tiêu thụ gồm. Khi vận chuyển trên Quốc lộ 49A qua địa bàn xã Bình Thành thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Hiện, Hạt kiểm lâm TP Huế đang lên phương án xử lý và bảo vệ số động vật hoang dã này. Ông Nguyễn Văn Tấn, phụ trách Pháp chế Hạt Kiểm lâm Huế cho biết: Hiện hồ sơ đang được Cảnh sát Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế xử lý và chuyển cho Hạt Kiểm lâm để tiếp tục. Trong số các động vật rừng ở đây là có Têtê Java là động vật quý hiếm thuộc nhóm 2B. Sau khi xử lý xong những con nào chết chúng tôi sẽ tiêu hủy và những con nào sống chúng tôi sẽ trả lại môi trường tự nhiên.

Minh Ngọc