Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Tư, 17/10/2018 11:07

Thời trang đông vào mùa sớm

Quần áo mùa đông năm nay đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mãQuần áo mùa đông năm nay đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã

GD&TĐ - Mặc dù miền Bắc mới chớm lạnh, nhưng thị trường quần áo mùa đông đã bắt đầu nhộn nhịp. Nhiều cửa hàng thời trang trên địa bàn Hà Nội đang triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá… để thu hút khách hàng.
 

Mẫu mã đa dạng, giá cả ổn định

Khảo sát tại các shop quần áo trên một số tuyến phố như: Chùa Bộc, Thái Hà, Kim Liên, Cầu Giấy, Láng Hạ… hay các siêu thị, trung tâm thương mại… cho thấy, dù chỉ mới chớm lạnh nhưng các mặt hàng quần áo ấm như: Áo khoác mỏng, áo len thu đông, vest… đang được tiêu thụ mạnh.

Chị Nguyễn Minh Phương – chủ một cửa hàng quần áo trên phố Láng Hạ cho biết: Tuy thời tiết chỉ mới se lạnh, nhưng lượng quần áo mùa đông của cửa hàng bán ra đã tăng đáng kể. Theo chị Phương, giá bán quần áo năm nay nhìn chung khá ổn định, chênh lệch không nhiều so với năm ngoái. Hiện các mẫu áo khoác mỏng in họa tiết, cùng những màu sắc bắt mắt dành cho phái nữ, cũng như nam đang dao động từ 200.000 - 400.000 đồng/chiếc.

Các mẫu quần len, quần tất cũng rất hút khách với giá bán từ 80.000 - 200.000 đồng/chiếc tùy loại; áo gió nam giá từ 200.000 - 700.000 đồng/chiếc… tùy theo chất liệu và kiểu dáng. Cùng với quần áo, các phụ kiện khác như: Khăn, mũ… cũng đã được các cửa hàng bày bán khá phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, các “phụ kiện” dành cho những ngày “đại hàn” vẫn chưa nhiều, chủ yếu là khăn mỏng, mũ mỏng. Giá cả của các mặt hàng này dao động từ 80.000 - 250.000 đồng/chiếc tùy loại.

Không chỉ quần áo dành cho người lớn, mặt hàng thời trang đông dành cho trẻ em cũng sôi động không kém. Đang chọn mua quần áo cho cậu con trai, chị Trịnh Thúy Mai (Nam Thành Công) chia sẻ: “Trẻ con ngày lạnh đầu mùa không giữ ấm rất dễ bị ốm. Trẻ giờ lớn nhanh lắm, quần áo năm trước để sang năm sau chỉ mặc được một vài cái. Như hai đứa nhà tôi, năm nay so với năm trước cao hơn vài phân, cân nặng cũng tăng lên mấy kg thì làm sao mặc quần áo cũ được…”.

Cảnh giác với “chiêu”… khuyến mãi

Chỉ mới chớm lạnh, nhưng nhiều cửa hàng, siêu thị kinh doanh quần áo đã đưa các chương trình giảm giá từ 20 - 30%, thậm chí 40 - 50%. Tuy nhiên, theo một số chủ kinh doanh, hầu hết các hàng quần áo mùa đông đang bán giảm giá đều là hàng tồn, hàng lỗi mốt... 

Dạo quanh các phố chuyên kinh doanh thời trang trên địa bàn Hà Nội đều thấy, rất nhiều cửa hàng treo biển khuyến mãi, sale off từ 20 - 40%... cho tất cả các mặt hàng mùa đông. Ai cũng biết đây là “chiêu” kích cầu mua sắm, nhưng vẫn không ít người bị “kích thích” bởi các băng rôn khuyến mãi, giảm giá… để rồi bị “mắc bẫy”.

Bạn Bùi Phương Thảo – sinh viên năm thứ nhất Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, chia sẻ: “Trời trở lạnh đột ngột, mình đến một cửa hàng thời trang trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy) tìm mua một chiếc áo gió để mặc tạm. Thấy biển ghi khuyến mãi “đầu mùa bán hàng đồng giá 99k” cho tất cả các sản phẩm, mình vào chọn được một chiếc áo ưng ý. Nhưng khi thanh toán mới té ngửa, chiếc áo đó không phải 99k mà những 499k nên không mua nữa và đành chọn một chiếc khác đúng như đã niêm yết”.

Không ít người bị “mắc bẫy” của một số chủ cửa hàng như Thảo khi thấy treo biển quảng cáo… đồng giá. Giải thích về điều này, chị Nguyễn Thu Lan – chủ một cửa hàng thời trang trên đường Chùa Bộc, cho biết: “Treo những băng rôn “khuyến mãi đầu mùa” hay “bán hàng đồng giá”… nhằm để “câu” khách vào mua, bởi nhìn thấy “khuyến mãi” giá rẻ ai chả muốn vào mua. Còn vào trong cửa hàng tất nhiên là có loại giảm giá, nhưng tùy từng mặt hàng mới có giá như ghi ở trên biển quảng cáo…”.

Nam Khánh