Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Hai, 23/7/2018 10:57

Thanh Hóa: Tìm thấy thi thể cháu bé bị lũ ống kinh hoàng cuốn trôi

Trận lũ đã tàn phá 3 nhà dân ở bản Hắc, xã Trí Nang khiến 7 người chết, mất tích và bị thương.Trận lũ đã tàn phá 3 nhà dân ở bản Hắc, xã Trí Nang khiến 7 người chết, mất tích và bị thương.

GD&TĐ - - Sau 4 ngày nỗ lực tìm kiếm, sáng nay lực lượng chức năng đã phát hiện được thi thể cháu bé Vi Thị Huyền Trân (5 tuổi) là nạn nhân trong trận lũ ống kinh hoàng xảy ra vào đêm 19/7, tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa).

Sáng nay (23/7) ông Nguyễn Xuân Hồng- Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết: Lúc 7h30 phút cùng ngày, lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn huyện Lang Chánh đã phát hiện được thi thể cháu bé Vi Thị Huyền Trân (5 tuổi) là nạn nhân trong trận lũ ống kinh hoàng xảy ra vào đếm 19/7 vừa qua tại khu vực bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh.

Cũng theo ông Hồng, thi thể cháu Huyền Trân được lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực cầu làng En, xã Trí Nang (cách bản Hắc khoảng 3km). "Đến thời điểm này, lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn vẫn nỗ lực tìm kiếm thi thể mẹ của cháu Huyền Trân là chị Hà Thị Biển. Còn thi thể cháu bé thì được cơ quan chức năng bàn giao về cho gia đình để lo thủ tục an táng theo phòng tục địa phương. - ông Hồng nói.

 Địa điểm phát hiện thi thể cháu Vi Thị Huyền Trân

Trước đó, như GD&ĐT đã đưa tin, vào đêm 19/7, một trận lũ ống kinh hoàng đã ập xuống khu vực bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, khiến 7 người chết, mất tích và bị thương. Trận lũ cũng đã san phẳng 3 ngôi nhà của người dân ở khu vực này.

Đau xót nhất là trận lũ đã cướp đi 4 sinh mạng trong một gia đình, gồm: Cụ bà Lê Thị Tặm, (85 tuổi), ông Vi Văn Thiên, (50 tuổi) là con trai của cụ Tặm, chị Hà Thị Biển (27 tuổi) là con dâu ông Thiên và bé gái Vi Thị Huyền Trân (5 tuổi) là con gái của chị Biển. Ngoài ra, có 3 người bị thương nặng, gồm: Chị Hà Thị Thúy (40 tuổi), anh Vi Văn Dũng, (28 tuổi) là con trai ông Thiên và bà Lương Thị Hoa, (51 tuổi) là vợ ông Thiên được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Trang Hoàng