Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Sáu, 2/2/2018 13:14

Thăm vườn đặc sản quýt hồng Lai Vung ngày giáp Tết

Thăm vườn đặc sản quýt hồng Lai Vung ngày giáp Tết

GD&TĐ - Quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp) là đặc sản nổi tiếng khắp cả nước. Vì được thiên nhiên ban tặng cho điều kiện khí hậu thuận lợi, cộng với thổ nhưỡng đặc biệt nên chỉ có huyện Lai Vung trồng quýt hồng cho chất lượng ngon, ngọt và màu trái chín rất đẹp mắt.

Vào những ngày tháng Chạp, làng trồng quýt hồng ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp) không khí thật nhộn nhịp. Vốn được bồi đắp phù sa từ dòng sông Hậu và được trời đất ban cho điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt nên vùng đất Lai Vung có đặc sản quýt hồng mà không nơi nào có được.

Mỗi độ Xuân về, từ miền quê này quýt hồng mang màu vàng son với hương vị ngọt ngào đã tỏa đi khắp nơi.

Quýt hồng Lai Vung được trồng chủ yếu ở 3 xã dọc bờ sông Hậu là xã Long Hậu, Tân Phước và Tân Thành. Hiện nay có hàng ngàn héc ta với hàng triệu gốc quýt hồng được trồng trên 3 xã này.

Theo thống kê, huyện Lai Vung có hơn 1000 ha quýt hồng đang cho trái, năng suất bình quân khoảng 30 - 40 tấn/ha.

Quýt hồng Lai Vung đã trở thành thương hiệu, vì chỉ có vùng đất Lai Vung mới trồng được loại quýt này. Người dân địa phương gọi cây quýt hồng là “cây trời cho”, vì khi đem quýt đi trồng nơi khác, hay chỉ cần trồng ra ngoài huyện thì quýt cho trái không ngọt, chất lượng cũng giảm xuống hẳn.

Sau đây là hình ảnh quýt hồng Lai Vung trĩu quả sắp cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán 2018:

Quốc Ngữ

Tin tiêu điểm