Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Tư, 22/5/2013 18:33

Tăng cường quản lý hoạt động của xe taxi

Tăng cường quản lý hoạt động của xe taxi

(GD&TĐ) - UBNDTP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT phối hợp với công an thành phố khẩn trương thực hiện việc tăng cường quản lý hoạt động của xe taxi trên địa bàn.

(GD&TĐ) - UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu sở GTVT phối hợp với công an thành phố khẩn trương thực hiện việc tăng cường quản lý hoạt động của xe taxi trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có một số xe taxi không đủ điều kiện hoạt động và lái xe taxi gian lận khi tính cước, xâm hại quyền, lợi ích hợp pháp của hành khách, trong đó có cả những hành khách là người nước ngoài, gây dư luận xấu trong xã hội.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn 3881 yêu cầu các Sở GTVT Hà Nội, TPHCM chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi; có biện pháp cụ thể để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hành khách, đặc biệt đối với những du khách hiểu biết tiếng Việt còn hạn chế; bảo đảm hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Các cơ quan chức năng cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lí nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi; kiên quyết thu hồi phù hiệu xe taxi, giấy phép kinh doanh vận tải đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã không bảo đảm các điều kiện về kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi hoặc không thực hiện đúng các nội dung đã đăng kí về chất lượng dịch vụ vận tải.

Quỳnh Anh