Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Tư, 28/2/2018 14:26

Tân binh Hà Nội lên đường nhập ngũ

Các tân binh thể hiện quyết tâm trước khi lên đường nhập ngũ.Các tân binh thể hiện quyết tâm trước khi lên đường nhập ngũ.

GD&TĐ -Sáng nay (28/2), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ” năm 2018.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Trung ương, Thành phố, đoàn viên thanh niên Thủ đô, đặc biệt có sự tham gia của 300 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ đại diện cho hơn 3450 thanh niên Thủ đô nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018.

Năm nay, Hà Nội tiến hành tuyển hơn 3450 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó gần 2000 thanh niên Thủ đô đã tình nguyện viết đơn đăng ký lên đường nhập ngũ. Trong số đó có nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu là cử nhân đại học, đảng viên trẻ hay lao động chính trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…cũng đã hăng hái tự nguyện viết đơn đăng ký lên đường nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt, Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng Giấy chứng nhận Thanh niên tình nguyện đăng ký nhập ngũ và quà tặng lưu niệm cho các bạn tân binh.

130 tân binh tiêu biểu đã làm lễ báo công dâng Bác. Đoàn cũng đến dâng hương tại tượng đài Bắc Sơn nhằm tưởng nhớ đến công lao các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập của dân tộc. Bên cạnh đó, các tân binh tiêu biểu cũng đã đến và dâng hương tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp; tham quan Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam...

Ngọc Trang