Bản in

Kinh tế - Xã hội

Chủ Nhật, 20/10/2013 22:25

Sinh viên đổ xô kinh doanh hoa

Sinh viên đổ xô kinh doanh hoa

(GD&TĐ) - Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều sinh viên ở Hà Nội đã tranh thủ kinh doanh hoa để tăng thêm thu nhập và quyên góp làm từ thiện.

(GD&TĐ) - Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều sinh viên ở Hà Nội đã tranh thủ kinh doanh hoa để tăng thêm thu nhập và quyên góp làm từ thiện.

Dọc các tuyến phố Cầu Giấy, Hồ Tùng Mậu… các sạp hoa do các bạn sinh viên mở ra mọc lên san sát. Không chỉ có hoa tươi mà còn có các loại hoa và quà tặng handmade. Bạn Hoàng Thị Ánh Phượng - Sinh viên năm cuối, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - cho biết: “Hoa tươi nhập đắt, vận chuyển khó khăn, hay bị dập, không được bền lâu còn hoa handmade rẻ lại để được lâu”.

Với một số bạn sinh viên thì kinh doanh hoa không chỉ tăng thêm thu nhập mà còn là dịp để có thêm nguồn thu cho hoạt động từ thiện. Bạn Nguyễn Huy Chiến - Sinh viên năm cuối trường Đại học Kiến tnooijk- chia sẻ: “Cứ đến những dịp lễ như 20/10, 8/3, 20/11… là hội tình nguyện Lửa Việt của bọn mình lại tổ chức bán hoa để quyên góp tiền vào quỹ đi đến các tỉnh vùng sâu vùng xa để hỗ trợ mọi người. Năm ngoái, nhóm mình thu được 2 triệu đồng để mua gạo và sách vở cho trẻ em các tỉnh Sơn La, Bắc Cạn”.

Bạn Huy Chiến và Huệ Tâm đang kinh doanh hoa và xương rồng trước cổng Trường Đại học Thương mại

Hoa thường được các bạn sinh viên lấy từ các chợ đầu mối như chợ đêm Lê Đức Thọ, chợ hoa Quảng An… Giá của các giỏ hoa dao động từ 100 – 150 nghìn đồng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Hoa hồng nhung, hoa cẩm chướng, hoa lan tím… là những loại hoa được nhiều khách hàng lựa chọn.

 
 
 

Bạn Liên - Sinh viên Đại học Thương mại - chia sẻ: “Mỗi khách hàng có một lựa chọn khác nhau, nếu là tặng thầy cô thì hay chọn bó, tặng mẹ và tặng bạn bè thì lấy bông đơn còn đôi tình nhân thì thường lấy hộp hoa hình trái tim”.

Ngọc Quý – Nguyễn Nga