rssheader

23/10/2020

Sau 6 tháng, chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên đã cất cánh

Bảo Minh - 19/09/2020, 11:39 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội

Như vậy, sau 6 tháng tạm dừng, chuyến bay VN310 của Vietnam Airlines hành trình Hà Nội - Tokyo đã cất cánh an toàn từ Nội Bài. Thời gian bay 5 tiếng 15 phút, điểm đến là sân bay Narita, Tokyo.

Chiếc Boeing 787-10 chở gần 60 người, chủ yếu là du học sinh, người lao động đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống cùng một số công dân Nhật Bản về nước. 

Bên cạnh chở hành khách, chuyến bay còn kết hợp chở hàng hóa nhằm phục vụ giao thương, sản xuất.

Hành khách trên chuyến bay được sắp xếp ngồi giãn cách nhằm đáp ứng các quy định về phòng chống dịch bệnh. Họ cũng phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của nhà chức trách Nhật Bản khi nhập cảnh như có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khởi hành, khai báo lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày, tải ứng dụng xác nhận tiếp xúc…

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. 

Ngoài đường bay Nhật Bản, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Ngoài Vietnam Airlines, Hãng Vietjet Air đã công bố khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày 29/9, trong khi Bamboo Airway khẳng định sẽ mở các đường bay Hải Phòng - Singapore, Hà Nội, TP.HCM - Melbourne trong quý 4/2020; mở đường bay Hà Nội,TP.HCM - London, Hà Nội, TP.HCM - Munich, Frankfurt trong quý 1/2021 ngay khi các nhà chức trách công bố phương án khai thác các tuyến bay quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm