Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Tư, 7/2/2018 11:35

Rực rỡ làng hoa Sa Đéc ngày giáp Tết

Rực rỡ làng hoa Sa Đéc ngày giáp Tết

GD&TĐ - Những ngày giáp Tết, làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) rực rỡ sắc màu với hàng ngàn loại hoa kiểng. Là “thủ phủ hoa” của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Sa Đéc trở thành nơi cung cấp các loại hoa kiểng tết cho các tỉnh miền tây, TP HCM và các tỉnh thành miền Trung, miền Bắc.

Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) là một trong những làng trồng hoa kiểng lâu đời nhất ở ĐBSCL, với thời gian tồn tại hơn 100 năm.

Nghề trồng hoa ở Sa Đéc trước đây bắt nguồn từ xã Tân Quy Đông, sau đó phát triển ra các xã lân cận như Tân Khánh Đông, An Hòa, Tân Quy Tây để làm nên làng hoa Sa Đéc như ngày hôm nay.

Năm 2017, diện tích hoa kiểng toàn TP Sa Đéc đạt 506 ha với 2.300 hộ đang sản xuất kinh doanh và trên 2000 chủng loại hoa kiểng; giá trị sản xuất hoa kiểng năm 2017 chiếm khoảng 61% giá trị sản xuất nông nghiệp của thành phố.

Bằng kinh nghiệm và sự sáng tạo, bà con trồng hoa ở Sa Đéc đã lai tạo, du nhập, thuần dưỡng nhiều giống hoa mới cung cấp thị trường. Những ngày này về làng hoa Sa Đéc du khách như lạc vào tiên cảnh với muôn vẻ hoa lá và rực rỡ sắc màu.

Bà con trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc giờ không chỉ trồng, bán hoa mà còn tận dụng làng hoa để làm du lịch. Với thương hiệu và nét đặc sắc riêng, làng hoa Sa Đéc ngày càng thu hút khách du dịch tìm đến để tham quan, mua sắm, trải nghiệm thành phố hoa vùng sông nước.

Để cung ứng cho thị trường hoa Tết Mậu Tuất 2018, làng hoa Sa Đéc có trên 100 ha hoa kiểng với sự tham gia của khoảng 2000 hộ dân.

Bên cạnh các loài hoa, kiểng truyền thống thì làng hoa còn cung cấp các giống hoa mới như phát tài, vạn lộc, phúc lộc, phú quý, đô la, ngân lượng, cúc lùn để bàn, dưa Pepino Nam Mỹ...

Sau đây là một số hình ảnh làng hoa Sa Đéc ngày giáp Tết:

Quốc Ngữ

Tin tiêu điểm