Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Hai, 16/7/2018 16:20

Rò rỉ khí gas, sơ tán gấp cả khu dân cư

Rò rỉ khí gas, sơ tán gấp cả khu dân cư

GD&TĐ - Vào khoảng 9h sáng nay 16/7 tại nhà máy nước đá P.H. trên đường Đại lộ Bình Dương thuộc KP 9, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bị xì gas cực mạnh khiến hàng chục người dân sinh sống gần đó ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vào thời điểm trên, nhiều công nhân đang làm việc tại một công ty gần nhà máy nước đá P.H và một số người dân đột nhiên ngửi thấy mùi nồng nặc tỏa ra cực mạnh nên hốt hoảng bỏ chạy.

Ít phút sau thì nhiều người ngửi thấy mùi của “khí lạ”, hàng chục người bị ngất xỉu.

Ngay sau đó, vụ việc đã được báo lên lực lượng chức năng địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC và bệnh viện tỉnh Bình Dương đã huy động nhiều xe đến hiện trường hỗ trợ người gặp nạn.

Nhiều bác sĩ đến để hỗ trợ cấp cứu nạn nhân, khẩn trương đưa nhiều người ngất xỉu, khó thở đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bước đầu xác định, nguyên nhân khiến nhiều người ngất xỉu là do bị rò khí gas tại nhà máy sản xuất nước đá P.H. với lượng cực lớn.

Tại hiện trường, từ nhà máy P.H với bán kính 500m, mùi khí gas tỏa ra nồng nặc. Người dân sinh sống và làm việc quanh nhà máy này đã được lực lượng Công an hỗ trợ tạm sơ tán đến nơi khác. Dù đã được lực lượng cứu nạn hỗ trợ xử lý khóa, không để gas rò rỉ ra ngoài nhưng mùi gas vẫn còn rất nặng.

Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc cho biết đã tiếp nhận 10 bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, ngất xỉu. Cùng với đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cũng tiếp nhận một số bệnh nhân khác trong tình trạng tương tự trong sáng cùng ngày. Hiện các nạn nhân dần ổn định sức khỏe.

H.Vy (tổng hợp)