Bản in

Kinh tế - Xã hội

Chủ Nhật, 20/10/2013 14:26

Ra mắt "Biệt đội tay sạch" vì một Việt Nam khỏe mạnh

Ra mắt "Biệt đội tay sạch" vì một Việt Nam khỏe mạnh

(GD&TĐ) - Sáng nay (20/10), tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc và nhãn hàng Lifebuoy tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2013 với thông điệp “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.  
 
(GD&TĐ) - Sáng nay (20/10), tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Unilever Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và nhãn hàng Lifebuoy tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng năm 2013 với thông điệp “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” nhằm tiếp tục tuyên truyền về lợi ích và tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng để phòng ngừa dịch bệnh.
 
GS. Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y Tế phát biểu tại sự kiện
Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường phát biểu tại sự kiện
 
Tham dự buổi lễ có: ông Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Huy Nga - Cục quản lý môi trường y tế, đại diện Cục Y tế dự phòng; đại diện Bộ GD&ĐT, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Chương trình nước và Vệ sinh (Ngân hàng Thế giới), Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng đại diện các bộ, ban, ngành liên quan và hơn 2.000 học sinh và thầy cô giáo của 5 trường tiểu học Nam Thành Công, Đền Lừ, Thực Nghiệm, Dịch Vọng B, Văn Chương tại Hà Nội.
 
Tại buổi lễ, thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường kêu gọi các ngành, các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể, tổ chức quốc tế và cơ quan thông tấn báo chí hãy cùng phối hợp với ngành Y tế tập trung đẩy mạnh hoạt động truyền thông dưới nhiều hình thức để tuyên truyền về lợi ích của việc rửa tay với xà phòng, duy trì và dần đưa hành động thường xuyên rửa tay bằng xà phòng thành một nếp sống văn minh của xã hội.
 
Bộ Y tế và nhãn hàng Lifebuoy đã chính thức giới thiệu Biệt đội tay sạch với mục tiêu mang thông điệp rửa tay với xà phòng đến với người dân, góp phần cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Biệt đội tay sạch đã giới thiệu những thành viên đầu tiên. Đó là các giọng ca Giọng hát Việt nhí gồm quán quân Quang Anh, Phúc Nguyên, Chí Long, Hồng Khanh, Thu Hà cùng hai huấn luyện viên Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. 
 
Hoạt động Biệt đội tay sạch nằm trong dự án “Rửa tay với xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh” do Bộ Y tế và Quỹ Unilever Việt Nam, nhãn hàng Lifebuoy phối hợp thực hiện từ năm 2012 đến năm 2016 với cam kết hỗ trợ 10 tỉ đồng/năm.
 
Ngay sau hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10, Bộ Y tế và nhãn hàng Lifebuoy cùng các thành viên của Biệt đội tay sạch sẽ triển khai các hoạt động đến hơn 1.600 xã thuộc 18 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Điện Biên, Yên Bái, Bắc Giang, Hòa Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh. 
 
Tại mỗi tỉnh thành, Biệt đội tay sạch sẽ tuyên truyền về lợi ích của việc rửa tay với xà phòng, phổ biến kiến thức vệ sinh cá nhân và kêu gọi mọi người cùng tham gia vào Biệt đội tay sạch để đưa hành động rửa tay với xà phòng dần trở thành nếp sống văn minh của xã hội.
 
Trong những năm tới, Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng sẽ tiếp tục trở thành sự kiện tiêu biểu cho những nỗ lực của Việt Nam trong việc cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân và sức khỏe cộng đồng, góp phần chung tay với toàn nhân loại trên hành trình tiến đến Mục tiêu Thiên niên kỷ, đặc biệt là mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em.
 
- Dự kiến từ tháng 10/2013 - 5/2014, Biệt đội tay sạch sẽ tuyên truyền và giúp xây dựng thói quen rửa tay với xà phòng, vệ sinh cá nhân cho 1,8 triệu người dân khắp cả nước.
 
- Năm 2013, hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng được tổ chức đồng loại tại hơn 40 quốc gia như Việt Nam, Singapore, Indonesia, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Malaysia, Ghana, Peru, Kenya… hơn 8.884 trường tiểu học và 3.400.000 học sinh tiểu học cùng cam kết rửa tay với xà phòng để hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 15/10.
 

Một số hình ảnh ghi lại tại buổi lễ:

Các đại biểu cùng đại diện học sinh cùng rửa tay với xà phòng
Các đại biểu cùng đại diện học sinh cùng rửa tay với xà phòng
5 thành viên Biệt đội tay sạch in dấu tay cam kết vì một Việt Nam khỏe mạnh
5 thành viên Biệt đội tay sạch in dấu tay cam kết vì một Việt Nam khỏe mạnh
Các em học sinh in dấu vân tay lên bản đồ VN cùng cam kết Vì một VN khỏe mạnh
Các em học sinh in dấu vân tay lên bản đồ Việt Nam cùng cam kết Vì một Việt Nam khỏe mạnh
Hoạt động rửa tay của các học sinh tiểu học đến từ 5 trường tiểu học ở thủ đô HN
Hoạt động rửa tay của các học sinh đến từ 5 trường tiểu học tại Hà Nội

PV