Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Bảy, 22/7/2017 18:34

Quảng Bình: Sẽ tiếp tục xúc tiến mở đường bay nội địa, quốc tế

Ông Nguyễn Hữu Hoài (trái) giới thiệu các sản phẩm du lịch Quảng Bình với Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên.

 Ông Nguyễn Hữu Hoài (trái) giới thiệu các sản phẩm du lịch Quảng Bình với Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên.

GD&TĐ - Với những tiềm năng về du lịch mà thiên nhiên ban tặng cho tỉnh Quảng Bình thì việc đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng dịch vụ là điều quan trọng nhất. Trong đó đáng chú ý là việc xúc tiến mở đường bay nội địa, quốc tế sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho ngành Du lịch phát triển.

Trước việc tỉnh Quảng Bình chính thức có được đường bay quốc tế Đồng Hới – Chiang Mai (Thái Lan) bắt đầu đưa vào khai thác vào ngày 11/8 , Báo GD&TĐ đã có trao đổi với ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình về kỳ vọng thu hút du lịch từ đường bay này.

PV: Thưa ông! Ông đánh giá như thế nào về tín hiệu tích cực cho ngành Du lịch Quảng Bình trong thời gian tới khi đưa tuyến bay vào khai thác?

Ông Nguyễn Hữu Hoài: Trước hết là chúng tôi khẳng định rằng việc đưa vào khai thác đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiang Mai (Thái Lan) sẽ mang lại nhiều hy vọng trong việc thu hút khách du lịch nước ngoài đến tham quan tại địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. 

Như chúng ta đã biết, Chiang Mai là thành phố lớn thứ hai tại Thái Lan, là trung tâm du lịch, kinh tế - xã hội của khu vực phía Bắc Thái Lan; hàng năm đón khoảng 12 triệu khách nội địa, điểm trung chuyển khách du lịch từ Thái Lan đến với các nước ASEAN. Và du khách Thái Lan có sở thích khám phá thiên nhiên, văn hóa, lịch sử.

Tại các cuộc xúc tiến đầu tư phát triển du lịch cùng với các đối tác Thái Lan thì chúng tôi nhận thấy khách du lịch Thái Lan đang rất quan tâm đến các điểm du lịch của Việt Nam, trong đó có du lịch Quảng Bình là điểm đến của du lịch hang động, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh.

Ngược lại, Chiang Mai (Thái Lan) cũng là địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách Việt Nam và có sự kết nối rất thuận lợi với các điểm du lịch hấp dẫn phía Bắc Thái Lan.

PV: Trong thời gian tới Quảng Bình có tiếp tục xúc tiến và mở thêm các đường bay nội địa, đường bay Quốc tế nào nữa không?

Ông Nguyễn Hữu Hoài: Với định hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Quảng Bình đã triển khai nhiều chính sách, giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch, đặc biệt luôn ưu tiên phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng - dịch vụ để đáp ứng yêu cầu của du lịch.

Với mục đích đẩy mạnh phát triển du lịch, thu hút nhà đầu tư cũng như du khách trong nước và quốc tế đến với Quảng Bình, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không cho khách du lịch và nhà đầu tư trong thời gian tới, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục nghiên cứu, xúc tiến mở thêm các đường bay nội địa và đường bay quốc tế.

PV:  Xin cảm ơn ông!

Vĩnh Quý (thực hiện)