Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Sáu, 25/10/2013 16:10

Phát hiện vụ vận chuyển nội tạng bẩn vào Hà Nội

Phát hiện vụ vận chuyển nội tạng bẩn vào Hà Nội

Công an thành phố Hà Nội phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển nội tạng lợn đưa vào Hà Nội tiêu thụ.

Ngày 24/10, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển nội tạng lợn đưa vào Hà Nội tiêu thụ.

Ảnh minh họa

Vào khoảng 5 giờ ngày 24/10, Đội 6 (Phòng Cảnh sát Môi trường, Công anHà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 8 (Chi cục QLTT Hà Nội) làm nhiệm vụ tại Gia Lâm (Hà Nội) phát hiện xe tải biển kiểm soát 89C-04.055 đang bốc hàng tại khu vực Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) có nhiều dấu hiệu nghi vấn đã yêu cầu kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện trên chiếc xe tải này có 17 kiện hàng, bên trong các kiện hàng đều chứa nầm lợn đã biến đổi màu và đang bốc mùi hôi thối. Toàn bộ bao bì của các kiện hàng này đều mang nhãn mác Trung Quốc.

Tại thời điểm lực lượng liên ngành kiểm tra, lái xe Trịnh Văn Nam, 32 tuổi trú tại huyện Ân Thi (Hưng Yên) đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng cũng như giấy tờ kiểm dịch.

Khai nhận với lực lượng chức năng, Trịnh Văn Nam cho biết trước đó, số nầm này được một xe tải 1,25 tấn chở từ Lạng Sơn đến Ninh Hiệp, sau đó xé lẻ. Nam được thuê chở 600 kg nầm lợn tiếp tục vào trung tâm thành phố.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã phun khử trùng tiêu độc và tiến hành tiêu hủy số nội tạng theo luật định.

Theo Vietnam+