Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Hai, 28/10/2013 18:38

Nokia khánh thành nhà máy đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam

Nokia khánh thành nhà máy đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam

(GD&TĐ) – Hôm nay (28/10), Nokia - tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực truyền thông di động - chính thức công bố sự kiện khánh thành nhà máy ở Việt Nam tại Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP), tỉnh Bắc Ninh.

(GD&TĐ) - Hôm nay (28/10), Nokia - tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực truyền thông di động - chính thức công bố sự kiện khánh thành nhà máy ở Việt Nam tại Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP), tỉnh Bắc Ninh.

Ông Stephen Elop, Phó Chủ tịch Điều hành Bộ phận Thiết bị và Dịch vụ, Tập đoàn Nokia
Ông Stephen Elop - Phó Chủ tịch Điều hành Bộ phận Thiết bị và Dịch vụ (Tập đoàn Nokia) - phát biểu tại buổi lễ 

Đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Nokia tại Việt Nam, cơ sở mới sẽ là trung tâm sản xuất chính yếu, ghi tên Việt Nam lên bản đồ công nghệ di động toàn cầu.

Việc thành lập cơ sở mới của Nokia tại Việt Nam giúp tăng khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước và khu vực, mang lại nhiều cải tiến nhanh chóng và đem lại hiệu quả hơn về chi phí cho thị trường địa phương.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu Tư Đặng Huy Đông chia sẻ: "Bằng việc đầu tư này, Nokia đã góp phần vào ngành công nghệ đang phát triển sôi động tại Việt Nam và khẳng định khả năng của Việt Nam là một trong những trung tâm sản xuất quan trọng trong khu vực. Đẩy mạnh năng lực sản xuất của chúng ta ở vị thế trung tâm sản xuất chính của cả khu vực. Người Việt Nam có thể mong đợi những công việc và triển vọng nghề nghiệp thú vị góp phần định hình tương lai công nghệ di động."

Đến dự lễ khánh thành vào chuyến thăm Việt Nam đầu tiên, ông Stephen Elop - Phó Chủ tịch Bộ phận Thiết bị & Dịch vụ, Nokia toàn cầu - phát biểu: " Chúng tôi mong muốn thiết lập nhà máy sản xuất tại Bắc Ninh thành một hình mẫu cho các hoạt động quốc tế khác của công ty.

Để phù hợp với nền kinh tế phát triển nhanh chóng của Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục cam kết phát triển một lực lượng lao động có thể cạnh tranh toàn cầu và đầu tư vào cộng đồng này trong những năm tới."

Đoàn đại biểu cấp cao của Nokia toàn cầu và các vị khách mời tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy Nokia Việt Nam.
Đoàn đại biểu cấp cao của Nokia toàn cầu và các vị khách mời tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy Nokia Việt Nam.

Được biết, ngoài vai trò là trung tâm sản xuất chính của Nokia trong khu vực, cơ sở tại Bắc Ninh cũng sẽ phục vụ cho việc đào tạo và phát triển nhân viên, làm chuẩn mực cho sự phát triển bền vững và bổn phận công dân của doanh nghiệp.

Được sự quản lí của Công ty trách nhiệm hữu hạn Nokia (Việt Nam), nhà máy Nokia Việt Nam nỗ lực giới thiệu công nghệ tiên tiến và các hành vi thân thiện môi trường thông qua các tính năng sử dụng năng lượng mặt trời, các thiết bị tiết kiệm nước, các hệ thống tái chế và xử lý chất thải, giao thông vận tải bền vững, và một môi trường làm việc tiết kiệm năng lượng;
 
Cùng đó, thúc đẩy việc chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc với phòng tập thể dục tại chỗ cho nhân viên và không gian cà phê có trang bị Internet.

Ngoài ra, khuyến khích nhân viên tham gia vào các chương trình cộng đồng cho trẻ em kém may mắn, giáo dục và bảo vệ môi trường.

Nhà máy mới thắt chặt mối dây liên kết vốn đã mạnh mẽ giữa Nokia và cộng đồng người Việt. Nokia hiện đang điều hành hai văn phòng tại Việt Nam: một văn phòng đại diện ở Thành phố Hồ Chí Minh và một ở Hà Nội. Hai văn phòng này thực hiện các hoạt động tiếp thị và quảng bá cho mảng kinh doanh thiết bị di động của Nokia.

Tháng 11/2011, Nokia đã thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn Nokia (Việt Nam) để xây dựng và vận hành một cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam, và cũng trong năm này đã thành lập văn phòng chi nhánh tại PhnomPenh, Campuchia, tăng cường phạm vi hoạt động của Nokia trong khu vực Đông dương.

PV