Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Ba, 26/11/2013 06:18

Nhiều người khuyết tật sẽ có cơ hội được tuyển dụng

Nhiều người khuyết tật sẽ có cơ hội được tuyển dụng

(GD&TĐ) - Nhiều người khuyết tật sẽ có cơ hội được tuyển dụng là thông tin được đưa ra tại buổi gặp mặt báo chí hưởng ứng Ngày Quốc tế Người khuyết tật năm 2013 do Liên Hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) tổ chức.
Đại diện Liên Hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam thông tin về các hoạt động

(GD&TĐ) - Nhiều người khuyết tật sẽ có cơ hội được tuyển dụng- đó là thông tin được đưa ra tại buổi gặp mặt báo chí hưởng ứng Ngày Quốc tế Người khuyết tật năm 2013 do Liên Hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD) tổ chức.

Năm 2013, Liên Hiệp Quốc đã lấy chủ đề cho Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) là: "Xóa bỏ rào cản, mở rộng cửa vì một xã hội hòa nhập cho tất cả".

Liên Hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Lao động - TBXH và các tổ chức liên quan tổ chức Chương trình mít tinh, giao lưu, hội chợ triển lãm và sàn giao dịch việc làm cho người khuyết tật tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) vào ngày 30/11.

Ngày hội giao lưu sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ LĐ - TBXH, UBND thành phố Hà Nội và đại diện các tổ chức quốc tế, phi Chính phủ và các cơ quan, ban ngành, tổ chức có liên quan cùng khoảng 2.000 người khuyết tật.

Tại đây sẽ có các gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của người khuyết tật, các bàn thông tin của các tổ chức người khuyết tật, sàn giao dịch việc làm dành cho người khuyết tật với sự tham dự của 30 đơn vị tuyển dụng. Các đơn vị tuyển dụng sẽ niêm yết công khai chỉ tiêu, tiêu chí từng vị trí làm việc cho người khuyết tật.

Cũng trong chuỗi chương trình hưởng ứng Ngày Quốc tế Người khuyết tật, vào tối 30/11 sẽ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật với nội dung "Vì một thế giới không rào cản" và lễ trao kỷ niệm chương cho các tổ chức quốc tế, phi Chính phủ đã có những đóng góp tích cực cùng đồng hành với Liên hiệp hội trong các hoạt động hỗ trợ Người khuyết tật Việt Nam.

Năm 2012, đã có 225 người khuyết tật đến tham gia sàn giao dịch việc làm do VFD tổ chức. Ngay lập tức đã có 30 người được tuyển dụng. Sau đó 2 tháng, tiếp tục có 96 người khuyết tật tìm được việc làm. Các nghề chủ yếu là may công nghiệp, mộc, thêu ren, thủ công mỹ nghệ. Nhiều người khuyết tật đã có việc làm ổn định và có thu nhập khá.

Việt Cường