Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Sáu, 24/11/2017 22:44

Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng năng lượng sinh học sau một năm thành lập:

Nhiều hoạt động thiết thực nâng cao sức khỏe cộng đồng

GS. Viện sĩ Đặng Vũ Minh trao bằng khen cho tập thể Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng năng lượng sinh họcGS. Viện sĩ Đặng Vũ Minh trao bằng khen cho tập thể Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng năng lượng sinh học

GD&TĐ - Chiều 24/11, tại Khu du lịch Sao Việt (Phú Yên), Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng năng lượng sinh học (BRAC) đã tổ chức lễ tổng kết và báo cáo kết quả hoạt động năm 2017 . 

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sinh học được thành lập tháng 11/2016 với chức năng nhiệm vụ là tập hợp các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia những người có kinh nghiệm và năng lực trong việc nghiên cứu và ứng dụng năng lượng sinh học nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Sau 1 năm thành lập, Trung tâm đã kết hợp với Viện nghiên cứu phát triển Phương đông tổ chức các cuộc hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, các buổi tọa đàm và giới thiệu về năng lượng sinh học với sức khỏe con người, giao lưu trong cộng đồng ứng dụng năng lượng sinh học, dự án nghiên cứu nông nghiệp ứng dụng năng lượng sinh học, tập huấn ứng dụng năng lượng sinh học tại địa phương, thể dục Yoga cộng đồng, các hoạt động bảo vệ môi trường, thiện nguyện…

Trung tâm đã hợp tác với tổ chức HUESA quốc tế để đưa ra phương pháp nâng cao sức khỏe toàn diện cho cộng đồng. Trung tâm cũng tổ chức thành công hội thảo quốc tế văn hóa với du lịch trong thế giới hội nhập. Hội thảo này đã tiếp nhận thêm nhiều ý kiến xây dựng cho hướng phát triển mới về du lịch Phú Yên:

Du lịch nghỉ dưỡng tiếp nhận năng lượng sinh học. Tổ chức thành công gần 100 chương trình tập huấn, giới thiệu phương pháp ứng dụng năng lượng sinh học để nâng cao sức khỏe toàn diện ở nhiều tỉnh thành trong cả nước…

Trong giai đoạn 2018, Trung tâm sẽ chủ động kết nối mở thêm các văn phòng đại diện tại các địa phương, xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên chất lượng, kết hợp các chương trình giữa nghiên cứu và hoạt động trải nghiệm ứng dụng nông nghiệp năng lượng sinh học, giao lưu kết nối, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu ứng dụng năng lượng sinh học.

Nhân dịp này, GS. Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã trao bằng khen cho tập thể Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng năng lượng sinh học. 

Hoài Nam – Minh Nhã