Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Sáu, 9/2/2018 14:36

Nhiều hoa lạ xuất hiện trong Tết 2018 nhờ ứng dụng khoa học công nghệ

Nhiều hoa lạ xuất hiện trong Tết 2018 nhờ ứng dụng khoa học công nghệ

GD&TĐ - Việc ứng dụng KHCN hiện đại không chỉ giúp người trồng hoa khắc phục được bất lợi của thời tiết mà còn giúp tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cho người trồng.

Những ngày giáp Tết, vườn hoa hồng cổ và nhập ngoại với diện tích 10.000 m2 của gia đình anh Tuyên xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên luôn thu hút khách đến ngắm và mua hoa.

Là người đam mê sưu tầm, trồng hoa hồng cổ nhiều năm nay, anh Tuyên nắm vững kỹ thuật để tạo nên một cây hoa hồng cổ 3 trong 1. Không chỉ nâng cao giá trị kinh tế cho người trồng hoa, mà còn góp phần phát triển thương hiệu của một trong những vùng hoa lớn nhất miền Bắc.

Đến thời điểm này, đã có 10 giống hoa hồng cổ quý hiếm như hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Bạch Vân Khôi, hồng đào cổ… đã được anh Tuyên bảo tồn bằng kỹ thuật chiết ghép truyền thống thành công.

Trong vườn ươm tập đoàn các giống hoa lay ơn (Viện nghiên cứu rau quả), giống hoa lay ơn màu xanh mới lạ được người tiêu dùng ưa chuộng năm nay.

Ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới như công nghệ xử lý đột biến, lai hữu tính, các nhà khoa học đã tạo ra nhiều giống có ưu điểm nổi trội như: số lượng hoa trên một cành lên tới 17-18 hoa, trong khi tiêu chuẩn để xuất khẩu chỉ cần 12-13 hoa/cành.

Hiện có hơn 900 dòng lai hoa lay ơn được các nhà khoa học tạo ra. Với công nghệ hiện đại, chất lượng cây giống tốt đồng đều và rút ngắn thời gian tạo giống.

 

Theo VTV

Tin tiêu điểm