Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Ba, 4/7/2017 08:01

Nghi bị mực tua cắn, bé trai 6 tuổi ở Cà Mau “suýt” mất mạng

Nghi bị mực tua cắn, bé trai 6 tuổi ở Cà Mau “suýt” mất mạng

GD&TĐ - Một bé trai 6 tuổi (ngụ cửa biển Giá Cao, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) vừa được gia đình và người dân đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, bị tím tái, trào bọt miệng sau khi bị con mực tua cắn vào tay.

Chiều 3/7, theo thông tin từ bác sĩ Đặng Văn Khuông - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu - xác nhận: Bệnh viện này vừa cứu một bé trai 6 tuổi thoát khỏi tình trạng nguy kịch nghi do bị mực tua ở biển cắn.

Bé trai này được xác định là Trần Văn Bắc (6 tuổi), con trai anh Trần Văn Phong, ngụ cửa biển Giá Cao, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

“Theo gia đình thì bé bị con mực tua ở biển cắn trúng tay. Chúng tôi cũng thấy có vết cắn và cháu rất nguy kịch lúc nhập viện, mạch bằng 0, trí não lơ mơ. Qua chẩn đoán kết luận cháu bị sốc phản vệ. Còn việc nguyên nhân có phải do mực cắn hay không thì chúng tôi chưa kết luận được”, bác sỹ Khuông - cho biết.

Theo anh Trần Văn Phong - cha ruột cháu Bắc kể, vào khoảng 7 giờ sáng nay, vợ chồng anh đi ra mé biển đăng cá kèo giống, có chở con trai theo. Có nhiều mực tua (còn gọi bạch tuộc) bị mắc trong lưới của anh nên đổ vào xuồng. Con trai anh Phong mò bắt một con đang còn sống và bị nó quấn vào tay cắn xiết. Anh Phong đến giúp con trai gỡ con mực ra thì máu chảy rất nhiều.

Anh Phong cũng thông tin thêm: “Con tôi bị tím tái toàn thân, sùi bọt miệng, ói mửa và gần như bất tỉnh, thở yếu ớt. May mà có bà con ngư dân ở gần giúp đỡ, chở đi cấp cứu ngay không thì nguy hiểm tính mạng”.

Vợ chồng anh Phong cho biết, thời gian gần đây, mực tua xuất hiện nhiều ở khu vực bờ biển Đông huyện Đầm Dơi. Người đăng cá kèo bắt được khá nhiều, nhưng do chúng còn nhỏ nên chỉ dùng để ăn trong gia đình. Nhiều người cũng đã bị con mực này cắn vào tay chảy máu nhưng chưa ai bị trúng độc như con của họ.

Anh Phong nói thêm, đã bắt con mực này bỏ vào keo rộng sống, để các bác sỹ kiểm tra có độc tố hay không. Quan sát bên ngoài, vợ chồng anh không thấy chúng có gì khác biệt so với những con mực tua mà ngư dân nơi đây vẫn bắt được và làm thức ăn lâu nay.

V. Hữu

Tin tiêu điểm