Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Ba, 7/5/2013 21:02

Ngày hội việc làm, học nghề bền vững

Ngày hội việc làm, học nghề bền vững

(GD&TĐ) - Lần đầu tiên một ngày hội nghề nghiệp dành cho những người đam mê sáng tạo và cống hiến đang theo học tại các trường nghề và những người trẻ tuổi sắp rời nghế nhà trường phổ thông để lựa chọn cho mình một hướng đi thiết thực trong tương lai được tổ chức.

(GD&TĐ) - Lần đầu tiên một Ngày hội nghề nghiệp dành cho những người đam mê sáng tạo và cống hiến đang theo học tại các trường nghề và những người trẻ tuổi sắp rời nghế nhà trường phổ thông để lựa chọn cho mình một hướng đi thiết thực trong tương lai được tổ chức.

Đây là sáng kiến và hợp tác của 4 cơ quan: Hiệp hội Dạy nghề & Nghề công tác xã hội Việt Nam, Tổng cục Dạy nghề, Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Đức (GIZ) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An.

Ngày hội HỌC NGHỀ - VIỆC LÀM BỀN VỮNG sẽ là dịp để những người trẻ tuổi, các bậc phụ huynh và những người lãnh đạo cùng suy nghĩ đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại và phát triển tương lai của mỗi con người, đó là: Lựa chọn nghề nghiệp thế nào để có được việc làm bền vững trong cuộc sống?

Nghề cơ khí đang có nhiều cơ hội việc làm
Nghề cơ khí đang có nhiều cơ hội việc làm

Hàng loạt hoạt động đã được các tổ chức xã hội trên khắp thế giới phát động. Đáng chú ý là chương trình “Happy Heroes” (Những anh hùng vui vẻ) được triển khai trên Internet.

Tại các trang web, diễn đàn và mạng xã hội, người ta tôn vinh những người mang lại hạnh phúc cho mình. Đó có thể là những người cả đời tận tụy vì họ như cha mẹ, vợ chồng hay chỉ đơn giản là người phục vụ mang đồ uống đến với một nụ cười thân thiện.

Hoạt động này nhằm khuyến khích mọi người hãy quan tâm tới niềm vui mỗi ngày của mình, dù là nhỏ nhất.

Ngày Hạnh phúc Thế giới được Liên hợp quốc thông qua từ tháng 6/2012 với lời cam kết rằng đây sẽ không chỉ là một ngày mang ý nghĩa biểu trưng đơn thuần. 193 nước thành viên cùng hứa sẽ ủng hộ cho ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Trong cuộc họp phát động ngày Hạnh phúc Thế giới, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon phát biểu: “Chúng ta cần một mô hình kinh tế mới nhận diện được tầm quan trọng của ba yếu tố tối cần thiết cho sự phát triển bền vững. Ba yếu tố đó gồm: Xã hội – Kinh tế – Môi trường. Nếu làm được cả 3 điều này, chúng ta sẽ có một thế giới hạnh phúc".

PV