Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Hai, 18/11/2013 16:04

Ngập lũ, HS nhiều địa phương miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục nghỉ học

Ngập lũ, HS nhiều địa phương miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục nghỉ học

(GD&TĐ) - Tính đến sáng nay (18/11), số người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ ở các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã tăng lên 60 người (31 người chết và 20 người bị thương).
anh 1, Gia Lai  2 cô giáo bị nước lũ cuốn trôi trên đường đến trường.JPG
Mênh mông nước, HS Quảng Nam không thể đến trường

(GD&TĐ) - Tính đến sáng nay (18/11), số người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ ở các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã tăng lên 60 người (31 người chết và 20 người bị thương).

Hiện nhiều nơi trong khu vực học sinh vẫn đang phải nghỉ học, nhiều trường học vẫn đang bị ngập sâu trong nước, giao thông bị chia cắt. Người dân vùng lũ gặp phải rất nhiều khó khăn, cuộc sống bị đảo lộn.

Cho đến nay, mưa lũ đã làm 225 ngôi nhà đổ sập và hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập. Tổng diện tích hoa màu bị úng ngập, hư hỏng: 1.827 ha.

Trong hôm qua và sáng nay tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên có mưa vừa. Riêng Quảng Ngãi, Bịnh Định và khu vực Tây Nguyên có mưa to.

Tại Đà Nẵng: Có 19/56 xã phường bị ngập của các quận, huyện Hoà Vang, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, trong đó có 30 thôn bị ngập hoàn toàn, 35 thôn bị ngập một phần. Hiện tại nước đã rút, không còn nhà bị ngập, tuyến đường liên xã từ Hòa Tiến đi Hòa Phong bị ngập tại Cầu Hoà Phong. Các tuyến giao thông khác và các tuyến giao thông chính đã đi lại bình thường.

anh 1, Miền Trung – Tây Nguyên Mưa lũ làm 31 người chết, nhiều nơi học sinh vẫn phải nghỉ học.jpg
Nước còn ngập nhiều địa phương miền Trung

Tại Quảng Nam: Các huyện Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên và TP Hội An ngập trên diện rộng. Đến sáng nay, hầu như tất cả các khu vực đã hết ngập. Các tuyến giao thông chính đã trở lại bình thường.

Tại Quảng Ngãi: Hơn 40 xã tại lưu vực các sông: Sông Vệ, Trà Khúc, Trà Câu, Trà Bồng trên địa bàn các huyện: Nghĩa Hành, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, thành phố Quảng Ngãi, Đức Phổ, Bình Sơn đã bị ngập sâu, nhiều địa phương bị cô lập.

Đến sáng nay (18/11), không còn nhà bị ngập, chỉ còn một số đường liên xã, liên thôn của các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện, Hành Thịnh thuộc huyện Nghĩa Hành và một số xã khác thuộc hạ du sông Vệ còn ngập cục bộ, các khu vực khác giao thông đã trở lại bình thường.

Tại Bình Định: Bị ngập trên diện rộng. Toàn tỉnh có trên 41 xã/10 huyện bị ngập. Trong đó, huyện Tuy Phước bị ngập 80% diện tích. Nhiều xã bị nước lũ chia cắt, cô lập. Mưa lớn đã gây lũ quét tại các xã An Dũng, An Vinh, An Nghĩa, An Toàn, An Quang (huyện An Lão). Toàn bộ hệ thống đê Đông hầu hết bị ngập (42/47km), độ sâu ngập trung bình 0,5m chỗ ngập sâu nhất 1m.

Đến sáng nay, chỉ còn ngập một số xã phía Đông của huyện Tuy Phước; xã Cát Nhơn, Cát Chánh và một phần xã Cát Hương của huyện Phù Cát; phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn. Giao thông đã trở lại bình thường, riêng tuyến đường ĐT 640 đoạn Ông Đô - Cát Tuyến bị chia cắt chưa lưu thông được.

Tại Phú Yên: Bị ngập khu vực dọc bờ sông Cầu, Đồng Xa, Kỳ Lộ tại 3 huyện Sông Cầu, Tuy An, Đồng Xuân. Hiện tại đã hết ngập, giao thông đã trở lại bình thường.

Đại Thắng

TIN LIÊN QUAN