Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Sáu, 6/4/2018 14:31

Trường Đại học Nguyễn Trãi trở thành thành viên Hội Korcham (Hàn Quốc)

Mở ra mô hình đào tạo và xuất khẩu lao động tại chỗ ở Việt Nam

TS Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường đại học Nguyễn Trãi (bên phải) nhận chứng nhận là thành viên của KorchamTS Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng Trường đại học Nguyễn Trãi (bên phải) nhận chứng nhận là thành viên của Korcham

GD&TĐ - Sáng 6/4, tại Trường ĐH Nguyễn Trãi (Hà Nội) đã diễn ra Lễ công bố Trường Đại học Nguyễn Trãi trở thành thành viên Hội Korcham (Hàn Quốc). 

Dự lễ có ông  Ryu Hang Ha, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, TS Nguyễn Tiến Luận, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường đại học Nguyễn Trãi cùng các đại biểu đại diện cho hiệp hội và trường. 

Hàn Quốc là quốc gia đầu tư số 1 vào Việt Nam với hơn 5000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Có hơn 800.000 người Việt đang làm việc cho họ. Với nhu cầu nhân lực ngày càng tăng về mặt số lượng và chất lượng, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam - Korcham chủ động tìm kiếm nguồn nhân lực thông qua hợp tác với các trường đại học.

Năm 2017, Trường đại học Nguyễn Trãi là tổ chức duy nhất trở thành thành viên của Korcham. Với chức năng là một trường đại học ứng dụng, Trường sẽ là nơi đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Qua đó mở ra mô hình đào tạo và xuất khẩu lao động tại chỗ ở Việt Nam. 

Ông  Ryu Hang Ha phát biểu tại Lễ công bố

Phát biểu tại buổi lễ, ông  Ryu Hang Ha, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: Trường ĐH Nguyễn Trãi trở thành thành viên của Korcham mở ra cơ hội hợp tác giữa ĐH Nguyễn Trãi và Korcham trong nhiều lĩnh vực.

TS Nguyễn Tiến Luận chia sẻ tại lễ công bố

Chia sẻ vui mừng khi là thành viên của tổ chức Hiệp hội Korcham, TS Nguyễn Tiến Luận, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi nói: "Hiện nay sinh viên Việt Nam ra trường  tỉ lệ thất nghiệp khá cao, con số khoảng 200-300 ngàn sinh viên ra trường không có việc làm.

Từ năm 2015 chúng tôi không phát triển theo quy mô nhiều như các trường khác nên sinh viên ra trường có tới 90% có việc làm. Chúng tôi cam kết các em ra trường 100% học sinh có việc làm với mức lương tối thiểu là 10 triệu đồng/tháng.

Khi trở thành thành viên của Korcham, Trường ĐH Nguyễn Trãi mong muốn rằng, khi đưa bất kỳ một công dân nào sang học tập và làm việc tại Hàn Quốc, các em yên tâm học tập và làm việc, tuân thủ đúng pháp luật".

"Hiện nay Hàn Quốc rất quan tâm đến đào tạo nhân lực du lịch. Năm 2018 Trường ĐH Nguyễn Trãi sẽ đẩy mạnh phát triển khoa Quản trị nhân lực thu hút người học, đồng thời  chúng tôi đang hợp tác đào tạo với Hàn Quốc nhiều lĩnh vực để đào tạo theo nhu cầu xã hội", TS Nguyễn Tiến Luận chia sẻ .

Lê Đăng