Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Năm, 20/9/2018 15:47

Lần đầu tổ chức tuần lễ phim Italia

Tuần lễ phim Italia lần thứ nhấtTuần lễ phim Italia lần thứ nhất

GD&TĐ - Ngày 20/9 tại Hà Nội đã diễn ra họp báo "Tuần lễ phim Italia lần thứ nhất" do Đại sứ quán Italia tổ chức, trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italia – Việt Nam.

"Tuần lễ Phim Italia lần thứ nhất" diễn ra tại Hà Nội từ 20 - 23/9 với mục đích đưa tới công chúng Việt Nam một cái nhìn về nền điện ảnh nổi tiếng của Italia.

Vài năm trở lại đây, Italia đã có những hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực điện ảnh. Năm 2015, Italia đã đưa đến Việt Nam sáng kiến “Movie move". Năm 2016, Italia tham dự liên hoan phim quốc tế Hà Nội với tư cách là khách mời danh dự.  Năm nay, Italia giới thiệu đến công chúng Việt Nam 3 bộ phim của đạo diễn Paolo Genovese: “ Người lạ hoàn hảo”, “ Địa điểm” và “ Gia đình hoàn hảo”. Đó là 2 bộ phim hài và 1 phim tình cảm. Các bộ phim này chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho khán giả.

Paolo Genovese là đạo diễn và biên kịch điện ảnh. Ông sinh ở Rome năm 1966, tốt nghiệp ngành Kinh tế và Thương mại.

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một chuyên gia làm việc trong lĩnh vực quảng cáo.

Ông đến với điện ảnh năm 2010 và thành công với bộ phim hài: "La banda dei Babbi Natale". Bộ phim này đã thu về hơn 20 triệu euro và đưa Genovese thành một trong những đạo diễn quan trọng nhất cho phim hài của Italia.

Năm 2017, ông phát hành bộ phim "The Place". Đây là bộ phim được đánh giá là thành công nhất và có nhiều tham vọng nhất của ông.

Lịch chiếu phim:

- 19 giờ, ngày 20/ 9, bộ phim “ Người lạ hoàn hảo” được chiếu tại CGV Vincom Ba Trieu.

- 20 giờ, ngày 22/ 9, bộ phim “ Địa điểm” được chiếu tại, rạp Kim Đồng;

- 20 giờ, ngày 23/9 bộ phim “ Gia đình hoan hảo” sẽ được chiếu tại rạp Kim Đồng.

Hiền Anh

Tin tiêu điểm