Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Sáu, 15/11/2013 13:18

Kỷ niệm 60 năm báo Tiền Phong xuất bản số báo đầu tiên

Kỷ niệm 60 năm báo Tiền Phong xuất bản số báo đầu tiên

(GD&TĐ) - Sáng nay (15/11), tại Hà Nội, báo Tiền Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước,
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đinh Thế Huynh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể báo Tiền Phong

(GD&TĐ) – Sáng nay (15/11), tại Hà Nội, báo Tiền Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện các Bộ, ban, ngành cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên các thế hệ của báo Tiền Phong.

Phát biểu tại lễ buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh nhận định: “Trong những năm qua báo Tiền Phong đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ cách mạng, nhất là yêu cầu, nhiệm vụ của công tác Đoàn, công tác vận động thanh niên; gần gũi, nắm bắt và phản ảnh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ; tập hợp, cổ vũ, thúc đẩy các phong trào Đoàn, động viên thanh niên tin tưởng, trung thành, gắn bó với Đảng, cống hiến hết mình cho Tổ quốc, cho nhân dân và sự nghiệp cách mạng do Đảng lãnh đạo. Cùng với những cơ quan báo chí khác trong cả nước, trong gần 30 năm qua, Báo Tiền phong đã tích cực tuyên truyền, cổ vũ sự nghiệp đổi mới, CNH, HĐH đất nước.”

Bên cạnh đó, đồng chí Đinh Thế Huynh cũng lưu ý báo Tiền Phong cần nhận thức sâu sắc hơn vị trí, vai trò là cơ quan ngôn luận của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuân thủ tôn chỉ, mục đích của tờ báo, cần phát hiện, cổ vũ và nhân rộng những tấm gương điển hình, những gương người tốt việc tốt để góp phần giáo dục, hướng dẫn cho thanh niên noi theo.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đinh Thế Huynh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể báo Tiền Phong vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động xã hội – từ thiện ở trong nước và quốc tế, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Thường vụ Trung ương Đoàn trao thưởng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 16 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của báo; trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 15 cá nhân có đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển của báo.

Nhân kỷ niệm 60 năm ra số báo đầu tiên, báo Tiền Phong cũng trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh, sinh viên nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Gia Hân