Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Năm, 14/11/2013 08:58

Khởi tố bác sỹ đánh vợ bầm dập, sẩy thai

Khởi tố bác sỹ đánh vợ bầm dập, sẩy thai

Một bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đánh vợ đến sẩy thai đã bị khởi tố.
sza
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ nơi có bác sỹ Phạm Kha Ly (ảnh nhỏ) đánh vợ sẩy thai bị khởi tố.

Một bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đánh vợ đến sẩy thai đã bị khởi tố.

Sáng 13/11, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Kha Ly (31 tuổi), là bác sỹ hiện đang công tác tại Khoa Huyết học, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ về hành vi “Hành hạ vợ”.

Trước đó, chị Tr.C.L. đang công tác tại cơ quan Chi cục Thú Y TP Cần Thơ đã làm đơn tố cáo BS Phạm Kha Ly (chồng chị) nhẫn tâm khống chế, đánh đập, cắt tóc và làm chị L. sẩy thai 4 tuần tuổi.

BS Ly đã thừa nhận giam lỏng, đánh đập vợ trong suốt 6 giờ đồng hồ vào chiều ngày 22/3.

Sau đó, vị bác sĩ này đã có hành động “ăn năn hối cải” về việc làm của mình và được chị L. chấp nhận trở lại đời sống vợ chồng. Thậm chí, BS Ly còn viết thư xin lỗi gia đình bố mẹ, anh chị em bên vợ và làm bản kiểm điểm gửi trưởng ấp ở xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau…

Tuy nhiên, khi biết BS Ly “trở mặt”, chị L. đã tiếp tục làm đơn tố cáo ra cơ quan công an đề nghị xử lý.

Bệnh viện nơi BS Ly công tác đã đưa ra hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo, cắt thi đua trong thời gian 3 tháng, không được đi học bác sĩ chuyên khoa 1 trong vòng một năm.

Do BS Ly đang là đảng viên dự bị, Đảng ủy bệnh viện đã có văn bản đề nghị “xóa tên khỏi danh sách đảng viên” gửi cơ quan Đảng ủy Khối cơ quan Dân chánh Đảng TP. Cần Thơ ra quyết định.

Thừa nhận đánh vợ, vẫn kiện nhà báo

Mặc dù BS này đã thừa nhận đánh vợ qua nhiều văn bản gửi các cơ quan chức năng khác nhau, thế nhưng, chính vị bác sĩ này viết đơn khởi kiện một nhà báo ra TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Nội dung khởi kiện cụ thể như sau: BS cho rằng, nội dung bài báo “bác sỹ đánh vợ đến sẩy thai” của tác giả nói trên có nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống và xúc phạm.

Vị bác sỹ này ghi trong đơn gửi Tòa án, yêu cầu báo này viết công khai xin lỗi 2 kỳ trên trang nhất trên báo giấy và báo điện tử; xin bệnh viện và Khối dân chánh Đảng giảm hình thức kỷ luật và xin cho Kha Ly được đi học Chuyên khoa I!

TAND quận Ninh Kiều đã trực tiếp thụ lý đơn và sẽ đưa ra xét xử vụ án dân sự này.

Theo thông báo ký ngày 30/10, Thẩm phán Nguyễn Hồng Quân đại diện TAND quận Ninh Kiều đã ký, quyết định triệu tập bị đơn và nguyên đơn có mặt vào sáng 20/11 tại cơ quan này để xét xử.

Theo Vietnamnet