Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Tư, 18/7/2018 18:41

Khám phá hồ Lắk

Du khách được khám phá vẻ đẹp thơ mộng của hồ Lắk bằng chính những con thuyền độc mộc của người dân bản địa nơi đâyDu khách được khám phá vẻ đẹp thơ mộng của hồ Lắk bằng chính những con thuyền độc mộc của người dân bản địa nơi đây

GD&TĐ - Hồ Lắk nằm bên thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk). Hồ Lắk rộng khoảng 500 ha, nằm ở độ cao 500m so với mặt nước biển. Đây là hồ nước ngọt lớn thứ hai ở Việt Nam sau hồ Ba Bể ở Bắc Kạn. Xung quanh hồ có những dãy núi lớn được bao phủ bởi các cánh rừng nguyên sinh rộng lớn với hệ động thực vật đa dạng phong phú.

Từ xa nhìn lại, hồ Lắk lấp loáng xanh như một dải lụa mềm mại, điểm xuyết cho vẻ đẹp của núi rừng cao nguyên. Đến tham quan hồ Lắk, du khách có thể đi thuyền độc mộc, cưỡi voi để ngắm cảnh hay khám phá vẻ đẹp tự nhiên của buôn làng Mơ Nông, hòa mình vào những nét văn hóa truyền thống của người Mơ Nông.

Bên cạnh đó, du khách không thể bỏ qua món ẩm thực đặc trưng của nơi đây như: chả cá thác lác, canh rêu đá, gỏi cà đắng cá cơm...

Hồ Lắk là một hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đắk Lắk và lớn thứ hai Việt Nam sau hồ Ba Bể. 

Một lần đến với hồ Lắk thưởng thức ẩm thực và đắm mình trong không gian đậm nét văn hóa của cao nguyên lộng gió, hẳn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về một chuyến đi.

Mạnh Đức