Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Năm, 22/3/2018 16:47

Khai trương Trung tâm Hợp tác cơ sở hạ tầng giao thông Việt - Hàn

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Hợp tác cơ sở hạ tầng giao thông Việt-Hàn. Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Hợp tác cơ sở hạ tầng giao thông Việt-Hàn.

GD&TĐ - Chiều nay (22/3), Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và khai trương Trung tâm Hợp tác cơ sở hạ tầng giao thông Việt-Hàn giữa Trường đại học Giao thông vận tải và Viện Giao thông Hàn Quốc đã được diễn ra tại tại Hà Nội.

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng; Bộ trường Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc.

Đây là một trong những chương trình, hoạt động chào mừng chuyến thăm chính thức của Tổng thống Hàn Quốc đến Việt Nam từ ngày 22/03/2018 đến ngày 24/03/2018.

Trong những năm gần đây Việt Nam đã triển khai nhiều chương trình hợp tác với các quốc gia phát triển trong lĩnh vực đầu tư vào hạ tầng và hệ thống giao thông vận tải.

Trong số các đối tác đầu tư vào Việt Nam, Hàn Quốc đã và đang là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng; nâng cao trình độ kỹ thuật, khoa học - công nghệ...

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể phát biểu tại Lễ kí kết và khai trương Trung tâm Hợp tác cơ sở hạ tầng giao thông Việt-Hàn

Trong chiến lược phát triển, Trường Đại học Giao thông vận tải hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực, trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải và đất nước; là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác; có đẳng cấp trong khu vực và hội nhập quốc tế; là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội...

Bà Kim Hyun-mee - Bộ trường Bộ Đât đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc

Việc thành lập Trung tâm hợp tác cơ sở thông vận tải và các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn và chuyển giao công nghệ với các nhiệm vụ chính như: Hợp tác quốc tế với các đối lác của Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; Hợp tác quốc tế với các đối tác của Hàn Quốc trong nghiên cứu khoa học; Hợp tác quốc tế với các đối tác của Hàn Quốc trong lĩnh vực tư vấn và chuyên giao công nghệ.

Trung tâm hợp tác cơ sở giao thông Việt-Hàn sẽ là nền tảng cho các hợp tác thành công tiếp theo của Trường đại học Giao thông vận tải và các đối tác Hàn Quốc.

Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải phát biểu

Được biết, ngay từ năm 2014, Trường Đại học Giao thông vận tải và Viện Giao thông Hàn Quốc đã kí Biên bản Ghi nhớ về hợp tác. Đến nay, mối quan hệ này đã có những bước tiến vững chắc, tạo ảnh hưởng tốt đẹp đến công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của cả hai đơn vị và có tác dụng lan tỏa đến sự phát triển ngành giao thông vận tải của hai nước.

Đó cũng là lý do mà trong khuôn khổ hợp tác chung giữa hai Chính phủ; Bộ Giao thông vận tải, Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Đất đai, Cơ sở Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc đã lựa chọn Trường Đại học Giao thông vận tải và Viện Giao thông Hàn Quốc để ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đồng thời thành lập tại Trường Đại học Giao thông vận tải Trung tâm hợp tác cơ sở hạ tầng giao thông Việt – Hàn để hiện thực hóa thỏa thuận này.

Lễ ký kết được diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng; Bộ trường Bộ Đât đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc
Sau lễ ký kết, cắt băng khánh thành, các đại biểu thăm quan Trung tâm Hợp tác cơ sở hạ tầng giao thông Việt-Hàn. 

Minh Phong