Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Sáu, 17/11/2017 14:07

Khai mạc Hội thảo quốc tế Kinh doanh và Kinh tế 2017

PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM phát biểu tại VBER2017PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM phát biểu tại VBER2017

GD&TĐ -Sáng 17/11, tại khách sạn Rex (TPHCM) Trường ĐH Mở TPHCM đã tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế Kinh doanh và Kinh tế 2017 (VBER2017).

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ GD&ĐT, Đại sứ Quán Úc tại Việt Nam, Ban giám hiệu Trường ĐH Mở TPHCM, cùng gần 100 đại biểu là các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ các trường ĐH trong nước và quốc tế (Úc, Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản…).

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM; Với chủ đề; Việt Nam và khu vực Châu Á Thái Bình Dương-mở khóa các tiềm năng kinh doanh và kinh tế, Hội thảo được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và chia sẻ nghiên cứu giữa các học giả Việt Nam và các học giả đến từ các quốc gia phát triển như Úc, Mỹ, Anh, Canada, và Nhật Bản.

Quang cảnh Hội thảo VBER2017

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi và thảo luận về các vấn đề nổi trội trên phương diện lý thuyết và thực nghiệm liên quan đến hội nhập kinh tế và tăng trưởng của vùng như: Rủi ro thị trường và rủi ro tín dụng. Chính sách công và quy định, chính sách kinh tế vĩ mô và tỉ giá. Kinh tế học lao động, kinh tế vùng miền, hội nhập thị trường tài chính và tiền tệ…

Đặc biệt, VBER2017 còn vinh dự được ba chuyên gia đầu ngành từ Úc đến thảo luận, chia sẻ các vấn đề cơ bản về kinh doanh và kinh tế với những hàm ý chính sách cụ thể cho sự phát triển bền vững của Việt Nam trong tương lai.

Bên cạnh những báo cáo tập trung vào các chủ đề nghiên cứu nổi bất trong lĩnh vực kinh doanh và kinh tế thực hiện bởi các nhà nghiên cứu trẻ, các nghiên cứu sinh tại các Trường ĐH trong và ngoài nước, khách mời tham gia Hội thảo VBER2017 cũng hướng tới 2 phiên thảo luận đặc biệt gồm; “How to publish in top economics and business journals”. Tạm dịch: “Làm sao để có thể bài viết được đăng trên các tạp chí kinh tế và kinh doanh có uy tín?”.

Phiên thảo luận này được thuyết trình bởi Tổng biên tập của một tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín thuộc bảng xếp hạng ISI. Với phiên thảo luận có chủ đề; “How to conduct an important research for postgraduate students”. Tạm dịch: “Làm sao để nghiên cứu sinh thực hiện được một nghiên cứu quan trọng?” được trình bày bởi các học giả uy tín đến từ Úc và Anh quốc.

Các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chụp ảnh kỉ niệm tại Hội thảo

Với 45 bài báo cáo, cùng nhiều phiên thảo luận xoay vòng trên nhiều phương diện và vấn đề diễn ra liên tục trong 2 ngày( 17&18), VBER2017 không chỉ mang đến những đối thoại, chia sẻ chất lượng, mà còn giúp cho các học giả, các nhà nghiên cứu đưa ra được những giải pháp, chiến lược cho sự phát triển các chính sách kinh tế một cách bền vững của Việt Nam. 

Anh Tú