Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Năm, 8/11/2018 14:16

Kết nối phụ nữ, truyền cảm hứng tích cực trong cộng đồng

Sau khi tham gia Women’s Empowerment Club nhiều người đã tìm lại niềm vui, sự tự tin trong cuộc sốngSau khi tham gia Women’s Empowerment Club nhiều người đã tìm lại niềm vui, sự tự tin trong cuộc sống

GD&TĐ -Sau thành công của việc ra mắt Women’s Empowerment Club (WEC, tạm dịch CLB Tiếp sức cho phụ nữ), RMIT Việt Nam đã ra mắt chuỗi hội thảo thứ hai vào đầu tháng 11 nhằm kết nối phụ nữ trong nước, truyền cảm hứng để họ tạo ra thay đổi tích cực trong cộng đồng.

Các chủ đề lần lượt được thiết kế để khích lệ phụ nữ phát triển như nói chuyện trước công chúng, quản lý mâu thuẫn, tư duy sáng tạo, kỹ năng huấn luyện nhân viên cho lãnh đạo và đối phó với bạo hành gia đình.

Với sự tài trợ của quỹ Ngoại giao công chúng từ Chính phủ Mỹ ở TPHCM và sự chủ trì của Trung tâm Hoa Kỳ, chuỗi hội thảo mong muốn tạo ra ảnh hưởng lớn hơn bằng cách kết nối thẳng những phụ nữ đang đi làm với các nhóm cộng đồng.

Tổng lãnh sự Mỹ Mary Tarnowka tin rằng WEC sẽ giúp cho thành viên của mình thích nghi với thị trường thế giới luôn biến động, và tạo ra cơ hội cho bản thân họ và cho cộng đồng.

“Mỹ hỗ trợ WEC để giúp thế hệ lãnh đạo phụ nữ kế tiếp tại Việt Nam nâng cao khả năng lãnh đạo, giao tiếp, kinh doanh và kỹ năng mềm. Chúng tôi tin rằng xã hội sẽ tốt đẹp khi tất cả chúng ta được trao cơ hội để thành công”- bà Tarnowka nói.

 Một buổi sinh hoạt chuyên đề do CLB Tiếp sức cho phụ nữ tổ chức
GS Gael McDonald- Hiệu trưởng RMIT Việt Nam cho biết; dù WEC được thiết kế với mục tiêu nâng cao vị thế cho phụ nữ qua giao lưu kết nối, thảo luận, hướng dẫn kỹ năng sống và làm việc, song tác động tuyệt vời mà chương trình đem đến cho cộng đồng lớn hơn mới thật đầy cảm hứng.

“Sau khi chứng kiến sự chuyển mình đầy khích lệ của lứa thành viên tham gia WEC vừa rồi, chúng tôi hào hứng đón đợi hành trình của nhóm mới, hy vọng các bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tế để tạo khác biệt cho cộng đồng TPHCM.

Vì dữ liệu hiện tiếp tục cho thấy khoảng cách giới ngày càng lớn, chúng tôi muốn làm điều gì đó để có thể góp phần tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ, giúp họ học hỏi và phát triển. Mỗi người trong chúng ta có thể tạo khác biệt bằng cách giúp mở rộng giới hạn ra xa hơn một chút” - GS Gael McDonald nói.

Anh Nguyễn

Tin tiêu điểm