Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Ba, 12/11/2013 22:24

Hạn chót tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ Cát Tường

Hạn chót tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ Cát Tường

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nhận định từ 18 - 25 ngày, xác nạn nhân sẽ nổi. Tuy nhiên hạn 25 ngày đã hết nhưng thi thể chị Huyền vẫn bặt vô âm tín.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung (Ảnh: Tiền phong)
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung (Ảnh: Tiền phong)

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nhận định từ 18 - 25 ngày, xác nạn nhân sẽ nổi. Tuy nhiên hạn 25 ngày đã hết nhưng thi thể chị Huyền vẫn bặt vô âm tín.

Tính đến hôm nay (12/11), đã 25 ngày kể từ khi nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền bị ném xác phi tang theo lời khai của Nguyễn Mạnh Tường.

Đây là ngày cuối cùng trong mốc thời gian tìm kiếm theo nhận định của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP.Hà Nội.

Trước đó trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội ngày 29/10, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết: "Theo kỹ thuật hình sự thế giới, một người chết đuối dưới nước thông thường thì 5 – 7 ngày xác chết sẽ nổi lên, tùy vào điều kiện thời tiết.

Nhưng những trường hợp chết vứt xuống sông, bên kỹ thuật hình sự thế giới tổng kết, phải từ 18 – 25 ngày xác mới nổi".

Thiếu tướng Chung cũng khẳng định, công an quyết tâm phải tìm thấy xác nạn nhân. Chưa có vụ nào mà cơ quan không an không tìm được xác.

Được biết, trong những ngày qua, lực lượng công an đã mở rộng tìm kiếm lên khu vực chân cầu Vĩnh Tuy.

Về phía gia đình chị Huyền, sau hơn 3 tuần kiên trì tìm kiếm dưới sông như thuê thợ lặn, thuê thuyền dò tìm, rà lưới... không có kết quả, đã chuyển hướng tìm trên cạn.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Đức Quang (cậu chồng nạn nhân) cho biết từ ngày 10/11, theo lời một nhà ngoại cảm, gia đình đã tập trung người về phía bắc sông Hồng, tìm tại địa điểm cách cầu Thăng Long 7km.

Theo hướng dẫn, có thể thi thể nạn nhân Huyền ở một trong hai ngôi nhà hoang trên bờ.

Từ giấc mộng của một người dân ở Bắc Giang, một nhóm khác cũng đã về tận nghĩa trang gần quê của bác sĩ Tường (Lý Nhân, Hà Nam) tìm kiếm nhưng tất cả đều không có kết quả.

Xung quanh việc tìm kiếm thi thể nạn nhân nhiều ngày không thấy, trên Pháp luật Việt Nam, TS Vũ Dương, Viện trưởng Viện Pháp y Quốc Gia cho rằng, cơ quan công an nên thực nghiệm lại hiện trường, có dựng lại hiện trường thật chu đáo thì mới xác định được lời khai có gì bất thường hay không.

"Việc tìm kiếm các chứng cứ càng muộn thì quá trình truy nguyên dấu vết tội phạm càng khó khăn", ông Dương cho biết.

Cũng theo ông Dương, việc Nguyễn Mạnh Tường thu dọn hiện trường, đem xe của nạn nhân đi vứt, rồi tìm nơi vứt xác nạn nhân cho thấy đó là một quá trình suy tính kỹ càng chứ không hề có sự hoảng loạn.

Theo Vnexpress

TIN LIÊN QUAN