Bản in

Kinh tế - Xã hội

Thứ Bảy, 2/12/2017 19:53

Hà Tĩnh: Khai mạc lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp

Các sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc

Các sản phẩm được dán tem truy xuất nguồn gốc

GD&TĐ - Sáng ngày 2/12, lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất chính thức diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hà Tĩnh.

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ nhất – năm 2017 diễn ra từ ngày 2-4/12/2017, nhằm quảng bá, tôn vinh thương hiệu, chất lượng của cam và một số nông sản đặc sản của các địa phương đến người dân trong và ngoài nước; kích cầu tiêu dùng, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

Tham gia lễ hội có 28 đơn vị, với 86 gian hàng đến từ các địa phương, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và đơn vị. Trong đó, có 33 gian hàng sản phẩm cam và bưởi, 38 gian hàng về sản phẩm nông nghiệp và 15 gian hàng sản phẩm khác.

Nhiều gian hàng được trang trí rất bắt mắt

Ông chủ trẻ Lê Phương - Giám đốc HTX Tân Phương Đông (Thượng Lộc, Can Lộc) đã mất cả tháng trời để chuẩn bị, lựa chọn sản phẩm của mình mang đến lễ hội cam lớn nhất trong năm nay. Cam chanh, cam mát, bưởi Phúc Trạch…, HTX mới thành lập được 5 năm nhưng sản phẩm cam đã được dán tem truy xuất nguồn gốc từ 2 năm nay.

Lễ hội không chỉ nhằm quảng bá, tôn vinh các sản phẩm nông sản đặc trưng của Hà Tĩnh, mà còn là cơ hội để giới thiệu đến bạn bè trong nước, quốc tế về con người, văn hóa Hà Tĩnh, khẳng định thương hiệu OCOP của Hà Tĩnh ngày càng bền vững hơn.

Lệ Quyên